Ảnh nền Windows XP tái hiện trong game 2 triệu GB của Microsoft

Người chơi Microsoft Flight Simulator 2020 đã “ghé thăm” khu vực ngọn đồi Bliss – nơi chụp bức ảnh nền huyền thoại cho Windows XP.

Ảnh ngọn đồi Bliss trong game Flight Simulator 2020.,

Ảnh ngọn đồi Bliss trong game Flight Simulator 2020.,

Bức ảnh được một người dùng trên Reddit chụp được trong game giả lập nổi tiếng của Microsoft cho thấy khu vực thung lũng Napa, hạt Sonoma ở California (Mỹ) trông khá hoang tàn và cằn cỗi. Hình ảnh này khá sát với thực tế hiện tại nhưng khác xa so với hình ảnh thảm cỏ xanh mớt và bầu trời trong như vừa sau cơn mưa của hình nền tên Bliss cài đặt mặc định của Windows XP.

Bức ảnh Bliss do tác giả Charles O’Rear.chụp vào năm 1996, trên đường tới hạt Sonoma (California, Mỹ) để gặp cô bạn gái Daphne, nay là vợ ông. Khi đi qua vùng làm rượu vang ở thung lũng Napa, Charles dừng xe để chụp đồi cỏ xanh mướt sau mưa, phía trên là bầu trời xanh trong, gợn mây trắng.

Sau đó, Charles tải một tấm lên Corbis, tình cờ đây cũng là kho ảnh trực tuyến do Bill Gates sở hữu. Tới năm 2000, Microsoft mới tìm ra tác phẩm của Charles và ngỏ ý muốn dùng nó làm hình nền cho Windows XP.

Ảnh nền mặc định của Windows XP.

Ảnh nền mặc định của Windows XP.

Theo Notebookcheck, điểm đáng chú ý là ngọn đồi này được tái hiện như thật cho thấy công nghệ đồ họa trên game đã được Microsoft làm tốt như nào trên Flight Simulator. Đây là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo, kho dữ liệu đám mây Aruze và lượng dữ liệu tới hai triệu GB hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao lây từ Bing Maps.

Flight Simulator 2020 bắt đầu cho tải về từ ngày 18/8 và được dự đoán sẽ bán được 2,27 triệu bản trong vòng 3 năm tới. Do yêu cầu cấu hình mạnh và nhiều phụ kiện đi kèm, tựa game của Microsoft còn được kỳ vọng giúp kéo theo 2,6 tỷ USD doanh thu phần cứng máy tính, theo nghiên cứu của Jon Peddie Research.

Nguồn : vnexpress.net