Apple ngừng bán tai nghe của đối tác

Apple đã loại bỏ loa, tai nghe của đối tác khỏi các Apple Store và cửa hàng trực tuyến, cho thấy hãng sắp ra sản phẩm mới.

Theo Bloomberg, Apple hiện đã rút các sản phẩm của Bose, Sonos, Logitech và Ultimate Ears khỏi kệ hàng, đồng thời chỉ bán tai nghe và loa do chính hãng và công ty con Beats sản xuất. Giới phân tích nhận định động thái của Apple cho thấy hãng chuẩn bị công bố một thiết bị âm thanh mới.

Tai nghe AirPods Studio có thể ra mắt cùng iPhone 12. Ảnh: MobileFlip.

Tai nghe AirPods Studio có thể ra mắt cùng iPhone 12. Ảnh: MobileFlip.

Apple được dự đoán sẽ ra tai nghe over-ear mới cuối tháng này, nhằm bổ sung cho danh mục sản phẩm AirPods hiện tại. Thiết bị mới mang tên AirPods Studio tính năng khử tiếng ồn chủ động, cổng USB-C và sạc từ tính.

Trước đó, Apple từng loại bỏ sản phẩm của đối tác khỏi cửa hàng của mình trước khi tung ra thiết bị tương tự. Chẳng hạn, năm 2014, hãng ngừng bán các thiết bị của Fitbit và sau đó giới thiệu Apple Watch.

Theo các chuyên gia phân tích, Apple sẽ sớm chuyển hướng tập trung vào phân khúc tai nghe và loa. Thành công của dòng tai nghe AirPods thành công, chiếm tới 3/4 doanh thu từ thị trường True Wireless, là động lực để công ty Mỹ lấn sân sang lĩnh vực âm thanh được đánh giá là màu mỡ.

AirPods Studio có thể trình làng cùng với loạt iPhone 2020, dự kiến được công bố ngày 13/10 như trong thư mời sự kiện mà Apple gửi tới giới truyền thông và đối tác.

Bảo Lâm (theo Telegraph)

Nguồn : vnexpress.net