Asanzo ủng hộ 5 tỷ đồng giúp người nghèo

Hãng điện tử Việt Nam vừa trao tiền cho Quỹ vì người nghèo và chương trình An sinh xã hội tại sự kiện cả nước chung tay vì người nghèo tối ngày 17/10, tại Hà Nội.

Thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tại sự kiện, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Winsan, nhà đầu tư của Asanzo trao tặng số tiền 5 tỷ đồng với mong muốn chung tay cùng Chính phủ, các cơ quan đoàn thể chia sẻ với những cảnh đời nghèo khó trên cả nước. Trong đó, 4 tỷ dành cho chương trình An sinh xã hội, 1 tỷ đồng còn lại thông qua Quỹ vì người nghèo.

Ông Phạm Văn Tam cho biết, số tiền được trích từ nguồn ngân sách của Tập đoàn Asanzo và cá nhân ông. “Khi biết về quỹ vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội, tôi quyết định ủng hộ ngay. Asanzo là doanh nghiệp làm những sản phẩm giá rẻ cho người tiêu dùng, điều này phù hợp với ý nghĩa nhân văn quỹ Vì người nghèo và chương trình An sinh xã hội”, ông Phạm Văn Tam nói.

Ông Phạm Văn Tham (giữa) trao số tiền 4 tỷ đồng cho chương trình An sinh xã hội.

Ông Phạm Văn Tham (giữa) trao số tiền 4 tỷ đồng cho chương trình An sinh xã hội. Ảnh: Dương Thành.

Với các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ, ông Tam cho biết ngay sau sự kiện này, doanh nghiệp sẽ phối hợp với Quỹ vì người nghèo xây dựng kế hoạch giúp đỡ bà con tại nhiều địa phương khó khăn nhất. Các hoạt động sẽ tập trung vào xây nhà kiên cố, mua sắm đồ dùng thiết yếu trong gia đình, giúp người dân ổn định lại cuộc sống.

“Có nhiều cá nhân, tổ chức đã cứu trợ ngay trong mưa lũ cho bà con như tặng thực phẩm, nước uống, đồ dùng. Chúng tôi muốn làm điều gì đó khác biệt, mang tính bền vững hơn, để bà con yên tâm sản xuất”, ông Tam nói.

Nhiều năm qua Asanzo là mạnh thường quân quen thuộc của những chương trình thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo, trẻ em miền núi và các hoạt động thể thao. Doanh nghiệp này thường trực tiếp đến tận nơi, trao tặng bằng tiền hoặc hiện vật.

Tháng 9 vừa qua, Asanzo ủng hộ 300 triệu đồng cho quỹ phòng chống Covid-19 thông qua hoạt động đấu giá áo đấu câu lạc bộ Bayern Munich; vật phẩm của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và nguồn ngân sách doanh nghiệp.

Tháng cao điểm vì người nghèo (từ 17/10 đến 18/11) và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị để lại phía sau” do Thủ tướng phát động, kêu gọi cá nhân, doanh nghiệp đóng góp nguồn lực vào Quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội. Kết thúc chương trình có 220 đơn vị cam kết ủng hộ, với tổng số tiền là 2.400 tỷ đồng trong đó 2.000 tỷ dành cho chương trình an sinh xã hội, 400 tỷ thông qua Quỹ vì người nghèo.

Thành Dương

Nguồn : vnexpress.net