Ba lý do Huawei AppGallery thu hút nhà phát triển game Việt

Đầu tư bài bản vào kho ứng dụng, tối ưu hóa doanh thu và hệ thống biên tập game thông minh là những điểm mạnh khiến AppGallery thu hút nhà phát triển game Việt.

Đầu tư bài bản cho Huawei AppGallery

Kho ứng dụng riêng của Huawei mang tên AppGallery ra mắt thị trường quốc tế từ năm 2018, cung cấp hàng triệu ứng dụng bao gồm các trò chơi, mua sắm, thực phẩm, du lịch, thuê nhà, giải trí. Huawei công bố đã đầu tư một tỷ USD và làm việc với 1,7 triệu nhà phát triển trên toàn cầu để đa dạng hóa kho ứng dụng AppGallery.

Huawei đầu tư mạnh cho mảng game và thu nhiều kết quả khả quan. Số lượng game hiển thị tại AppGallery đã vượt mức 12.000 với hơn 80 triệu lượt tải. Đặc biệt, so với năm 2019, tổng doanh thu về game và số người chơi trả phí trên nền tảng này cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, lần lượt là 100% và 120%.

Amanotes, nhà phát triển game âm nhạc với nhiều thành công tiêu biểu như Magic Tiles 3, Tiles Hop, Dancing Road….đánh giá kho ứng dụng của Huawei đem lại nhiều cơ hội để tiếp cận với hệ sinh thái tiềm năng.

Đại diện Amanotes chia sẻ tại sự kiện Huawei AppGallery – Kết Nối Toàn Cầu. Ảnh: Huawei.

Đại diện Amanotes chia sẻ tại sự kiện Huawei AppGallery – Kết Nối Toàn Cầu. Ảnh: Huawei.

“Chúng tôi tin tưởng Huawei, với một hệ sinh thái đang trên đà phát triển bền vững, sẽ trở thành một người bạn đồng hành quan trọng của Amanotes thời gian tới. Thông qua chương trình Ngày hội Các nhà Phát triển Việt Nam, chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ nhiều nhà sáng tạo game nói riêng, và ứng dụng nói chung, gặt hái được nhiều giá trị phù hợp cho chiến lược phát triển của mình”, ông Vũ Nam Hưng, Giám đốc Phát hành Amanotes, cho biết.

Hệ thống biên tập game thông minh

Ngoài tiềm lực tài chính, lợi thế cạnh tranh của AppGallery là một hệ sinh thái với khả năng hỗ trợ toàn diện. Trong kho ứng dụng của mình, Huawei đã xây dựng hệ thống biên tập thông minh nhằm phát hiện các ứng dụng chất lượng và gợi ý chúng cho người dùng. Điều này sẽ giúp các sản phẩm game chất lượng cao tại Huawei AppGallery được nhận biết và tiếp cận ngay từ đầu mà không cần phải đến từ những nhà phát triển quá đình đám hoặc có thương hiệu từ trước.

Huawei đẩy mạnh và đa dạng hóa các phương tiện quảng cáo để nhiều tựa game đến gần hơn và tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng. Cụ thể, AppGallery đã đề xuất một số giải pháp quảng bá dành cho ứng dụng như quảng cáo thông qua chuyên mục (gợi ý ứng dụng, ứng dụng được yêu thích…) quảng cáo ứng dụng tại màn hình khởi động, treo top banner tại AppGallery… Không chỉ vậy, Huawei đang tích cực củng cố và hoàn thiện nền tảng quảng cáo giúp dễ dàng kết nối với các đối tác quảng cáo với nhà phát triển, qua đó đẩy mạnh quảng cáo in-game, nhanh chóng bắt kịp với xu hướng thời đại.

Tỷ lệ phân chia doanh thu cao

Huawei chấp nhận tỷ lệ phân chia doanh thu cao hơn cho các nhà phát triển và cao hơn mức 30% thường thấy. Theo Huawei, tỷ lệ doanh thu này hỗ trợ các nhà phát triển sẽ có nguồn ngân sách thích hợp để tái đầu tư vào nội dung và chất lượng game.

Mạng lưới quảng cáo cũng là một điểm sáng của AppGallery trong việc thúc đẩy doanh thu cho các nhà phát triển. Trong đó, các nhà phát triển sẽ được hỗ trợ để kết nối với càng nhiều đối tác quảng cáo, từ đó khai thác lĩnh vực quảng cáo in-game. Các nhà phát triển có thể rút ngắn thời gian gian thu hồi vốn, tái đầu tư vào nội dung và cải tiến chất lượng game, đẩy mạnh tốc độ phát triển và kéo dài dòng đời cho các sản phẩm game. Có thể nói, rất ít nền tảng cung cấp ứng dụng nào có khả năng và chủ động mang lại những công cụ tối ưu doanh thu cho các nhà phát triển như AppGallery.

Đại diện SEGU Việt Nam chia sẻ về thành công của Gstep khi hợp tác với AppGallery. Ảnh: Huawei.

Đại diện SEGU Việt Nam chia sẻ về thành công của Gstep khi hợp tác với AppGallery. Ảnh: Huawei.

Ông Đặng Thành Long, CTO của SEGU- nhà cung cấp các phần mềm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đánh giá: “Đối với chúng tôi, AppGallery như một người khổng lồ. Sự hợp tác này sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng thực hiện khát vọng của mình là đem đến giá trị cho người dùng toàn cầu thông qua ứng dụng mobile, giúp cuộc sống tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn”.

Thanh Thảo

Nguồn : vnexpress.net