Bamboo Airways mở bán vé quá slot

Cục hàng không vừa yêu cầu Bamboo Airways dừng ngay việc mở bán vé quá slot (số lượt cất hạ cánh) được phân bổ.

Qua công tác kiểm tra, giám sát việc mở bán vé của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam phát hiện Bamboo Airways mở bán không đúng slot đã được xác nhận.

Thời gian gần đây, nhiều khách hàng cũng phàn nàn về hiện tượng Bamboo Airways thường hủy chuyến đột xuất, nhất là với chặng bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Hôm 3/4, hãng bay này thông báo trên fanpage rằng phát sinh một số thay đổi trong lịch bay đầu tháng 4 do ảnh hưởng của việc sửa chữa đường băng tại sân bay Nội Bài.

“Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, cũng như uy tín của khách hàng, Bamboo Airways xin cáo lỗi và mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ trong thời gian này”, Bamboo Airways cho biết.

Tuy nhiên, đại diện Cảng hàng không Nội Bài cho biết sân bay này đã hoàn thành nâng cấp, sửa chữa đường băng giai đoạn 1 nên không ảnh hưởng đến việc chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không. Slot bay của các hãng đều đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép và phân bổ có tính toán với hạ tầng sân bay hiện nay.

Cục Hàng không đã yêu cầu Bamboo Airways dừng ngay việc mở bán vé vượt quá slot được xác nhận. Cơ quan này sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc mở bán của Bamboo Airways. Nếu tái phạm, hãng sẽ không cấp slot tăng chuyến trong vòng 6 tháng kể từ ngày bị phát hiện.

Hồi tháng 1, Bamboo Airways cùng Vietjet và Vietnam Airlines cũng từng bị Cục Hàng không nhắc nhở vì mở bán vé vượt quá slot được phân bổ dịp Tết.

Anh Tú

Nguồn : vnexpress.net