Bán tương ớt, nước mắm lãi hơn 10 tỷ mỗi tháng

Chủ sở hữu thương hiệu tương ớt Cholimex nửa đầu năm nay lãi gần 70 tỷ đồng, hoàn thành phân nửa kế hoạch cả năm.

Báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Thực phẩm Cholimex ghi nhận doanh thu nửa đầu năm 2020 gần 990 tỷ đồng và lãi sau thuế gần 70 tỷ đồng, đều tăng khoảng 6% so với cùng kỳ. Ước tính bình quân mỗi tháng công ty này có lãi hơn 11 tỷ đồng từ buôn bán các loại gia vị như tương ớt, tương cà, nước mắm, nước tương…

Cholimex đặt mục tiêu năm nay doanh thu đạt 2.200 tỷ nhờ tiêu thụ 235 triệu chai gia vị và 2.900 tấn thực phẩm đông lạnh. Lợi nhuận dự kiến giảm hơn 23% so với thực hiện năm trước, chỉ đạt khoảng 128 tỷ đồng.

Lý giải điều này, ban lãnh đạo công ty cho rằng tình hình kinh tế năm nay có nhiều bất ổn tác động xấu đến hoạt động sản xuất. Công ty cũng đối diện tình trạng khan hiếm nguồn lao động tay nghề cao, làm ảnh hưởng tiến độ hoàn thành kế hoạch trong mùa cao điểm.

Cholimex tiền thân là Công ty công tư hợp doanh xuất nhập khẩu Trực Dụng, thành lập năm 1981 và trực thuộc UBND quận 5, TP HCM. Ngành nghề chính của công ty này là sản xuất, chế biến và gia công các mặt hàng thực phẩm, hải sản. Trong đó, các loại tương ớt, tương cà, nước tương, chả giò… là những sản phẩm tạo nên thương hiệu. Ngoài tiêu thụ trong nước, công ty còn xuất khẩu sang châu Âu, Úc.

Ba cổ đông lớn đang nắm đến 92,55% vốn tại Cholimex gồm Công ty Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn, Công ty TNHH MTV Thực phẩm Masan và Nichire Foods Inc.

Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net