Bill Gates giảm bay, ăn thịt nhân tạo để chống biến đổi khí hậu

Đồng sáng lập Microsoft đang rất nỗ lực thay đổi thói quen sinh hoạt để giảm tác động của Trái Đất nóng lên.

Trên mục hỏi đáp của mạng xã hội Reddit hôm 19/3, một người dùng đã hỏi Bill Gates rằng con người có thể làm gì để giảm khí thải nhà kính. Tỷ phú đã đưa ra vài lời khuyên, trong đó có việc giảm tiêu thụ.

“Trên góc độ cá nhân, tôi đang nỗ lực hơn. Tôi lái xe điện, sử dụng pin mặt trời tại nhà, ăn thịt nhân tạo nuôi cấy từ tế bào động vật (thỉnh thoảng thôi). Tôi mua nhiên liệu xanh và mua không khí thu thập trực tiếp (direct air capture) của công ty Climeworks. Tôi cũng hỗ trợ hệ thống sưởi điện tại các khu nhà ở giá rẻ để thay thế khí đốt tự nhiên”, ông nói.

Bill Gates tham gia một sự kiện tại Trung Quốc năm 2018. Ảnh: Reuters

Bill Gates tham gia một sự kiện tại Trung Quốc năm 2018. Ảnh: Reuters

Tháng 11/2020, Gates gây ngạc nhiên khi dự báo một nửa hoạt động bay công tác sẽ biến mất sau đại dịch. Hôm qua, ông cũng tiết lộ việc này ảnh hưởng thế nào đến lịch trình cá nhân của mình.

“Tôi có kế hoạch bay ít đi, vì đại dịch đã cho thấy chúng ta có thể xoay sở được khi di chuyển ít đi”, ông viết. Microsoft tạo ra ứng dụng Team để khuyến khích người lao động trao đổi và họp trực tuyến. Dù đã rời hội đồng quản trị Microsoft năm ngoái, ông vẫn là cổ đông tại hãng phần mềm này và vẫn theo sát các sản phẩm của công ty.

Ông cũng đề cập đến các chương trình mình tham gia để khuyến khích lối sống xanh. “Tôi đã lập ra Breakthrough Energy để đối phó biến đổi khí hậu”, ông nói, “Với tôi, sự đột phá là những thứ giúp cung cấp dịch vụ cho mọi người mà không tạo ra khí thải”.

Hà Thu(theo CNBC)

Nguồn : vnexpress.net