Bill Gates ngưỡng mộ Steve Jobs

Ông chủ Microsoft bày tỏ ngưỡng mộ với Steve Jobs và cho biết ông từng ao ước có thể sao chép sức hút tự nhiên của người lãnh đạo Apple.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh podcast Armchair Expert giữa tuần trước, Bill Gates, người giàu thứ hai thế giới, cũng là biểu tượng trong giới công nghệ, cho biết ông từng ghen tị với Steve Jobs, người bạn và cũng là đối thủ lâu năm trong ngành công nghệ.

“Ông ấy đúng là phù thủy trong việc tạo động lực cho mọi người. Tôi không chịu ảnh hưởng từ ông ấy, nhưng tôi có thể thấy sức ảnh hưởng của Jobs và cách ông ấy mê hoặc mọi người. Tôi thực sự rất ghen tị”, Gates nói và gọi Steve Jobs là “một thiên tài”.

Steve Jobs (trái) và Bill Gates trong một hội thảo năm 2007. Ảnh: AP.

Steve Jobs (trái) và Bill Gates trong một hội thảo năm 2007. Ảnh: AP.

Ông chủ Microsoft đặc biệt kinh ngạc khi Jobs buộc phải rời Apple vào năm 1985 sau cuộc cạnh tranh quyền lực với CEO John Scully, nhưng sau đó trở lại vào năm 1997 và thay đổi toàn diện tập đoàn với hàng loạt sản phẩm gây sốt như iMac, iPod và iPhone.

Gates ca ngợi quá trình làm việc của Jobs tại Apple từ năm 1997 đến khi ông qua đời năm 2011, cho rằng đó “thực sự là điều phi thường”. “Apple đang hấp hối trước khi Jobs trở lại. Không ai có thể làm như ông ấy, tôi không thể và tôi cũng không biết ai làm được điều đó”, ông chủ Microsoft nói.

Bill Gates cũng nói về nhiều nhược điểm của bản thân, trong đó có sự yếu kém trong giao tiếp xã hội, điều từng nhiều lần được ông đề cập khi nói đến Steve Jobs. “Jobs luôn rất tự nhiên khi phát biểu trước đám đông”, Gates nói và thừa nhận ông phải cố gắng rất nhiều để có thể cải thiện khả năng diễn thuyết trước khán giả.

Người sáng lập Microsoft ao ước có khả năng mê hoặc đám đông của Jobs để thu hút thêm sự ủng hộ cho những dự án của quỹ Bill & Melinda Gates. “Tôi ước có ma thuật như ông ấy vì tôi có những mục tiêu với sức ảnh hưởng lớn hơn và cần bảo đảm chúng không bị phớt lờ”, Gates nói.

Điệp Anh (theo CNBC)

Nguồn : vnexpress.net