Bình hoa 20/10 có giá 50 triệu đồng

Một bình hoa 50 triệu vừa được doanh nhân bất động sản ở quận 3 (TP HCM) mua tặng vợ và con gái dịp 20/10.

Chủ cửa hàng hoa trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP HCM cho biết vừa chuyển bình hoa ‘khủng” 50 triệu đồng, cao gần 1m6 gồm nhiều hoa nhập như phi yến, hoa hồng Ecuador, hoa protea, mai mỹ, banksia. Đây cũng là những loài hoa được yêu thích trong dịp lễ năm nay.

Bình hoa 50 triệu đồng cao 1m6 đã được chuyển tới khách hàng. Ảnh: Flower box.

Bình hoa 50 triệu đồng cao 1m6 đã được chuyển tới khách hàng. Ảnh: Flower box.

Sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi Covid-19, thị trường hoa đã nhộn nhịp trở lại vào dịp 20/10. Như tại cửa hàng này, ngoài bình hoa 50 triệu, họ cũng đã giao tận tay cho chủ một trung tâm thẩm mỹ ở TP HCM bình hoa 35 triệu đồng. Bình hoa bao gồm các loại hoa mẫu đơn, địa lan, banksia và các hoa nhập lạ khác….

Năm nay khách hàng lớn đặt hoa khá sớm nên các cửa hàng cho biết phải lên kế hoạch trước một tháng và đặt làm 3-4 đợt trước lễ. Đại diện một cửa hàng ước tính nhu cầu hoa dịp này tăng khoảng 20% cho với dịp lễ này năm ngoái. Nguyên nhân là khách hàng doanh nghiệp dịp này mong muốn tri ân khách hàng gắn bó với họ vượt qua giai đoạn dịch. Còn khách hàng cá nhân cũng đặt nhiều hơn do 2 dịp lễ đầu năm 14/2 và 8/3 không thể tặng hoa cho người thân vì dịch bệnh.

“Hiện chúng tôi có khoảng 10 đơn hàng có giá trị trên 30 triệu đồng và khoảng trên 20 chậu có giá trị trên 10 triệu, ngoài ra các chậu hoa giá trị 1-10 triệu đồng chiếm số lượng lớn”, chủ một cửa hàng nói.

Cũng nhận nhiều đơn hàng cho dịp 20/10, chủ cửa hàng hoa nhập khẩu trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) cho biết, số lượng khách hàng doanh nghiệp đặt tăng 10% so với năm ngoái. Có nhiều doanh nghiệp chi 200-300 triệu đồng để đặt hoa tặng cho đối tác và nhân viên. Trong đó, có những bình hoa giá trị 20-30 triệu đồng. Các bình hoa giá trị cao đa phần là Lan hồ điệp, hoa hồng nhập nhiều màu, hoa hồng nhuộm nhiều màu, hoa hồng xanh…cho đến các loại hoa baby nhuộm màu nhập, cúc mẫu đơn. Chúng có giá từ 80.000 – 250.000 đồng một cành.

Hoa hồng nhập khẩu được nhiều khách đặt mua dịp 20/10 năm nay. Ảnh: Vân Nguyễn.

Hoa hồng nhập khẩu được nhiều khách đặt mua dịp 20/10 năm nay. Ảnh: Flower box.

Không chỉ tại TP HCM, khách hàng doanh nghiệp đặt nhiều hoa có giá trị lớn tặng cho đối tác tại Hà Nội số lượng đặt hàng tăng 5-10%. Nhiều cửa hàng hoa nhập khẩu cho biết, hoa có giá trị 5-15 triệu đồng tăng 10% so với năm ngoái. Còn các đơn hàng giá trị 1-3 triệu đồng cũng tăng thêm 5%.

Năm nay dịch bệnh khiến giá hoa nhập khẩu có tăng nhẹ so với năm ngoái. Tuy nhiên, các cửa hàng đều không điều chỉnh giá để giữ chân khách hàng. Mặt khác, thay vì nhập một đợt số lượng lớn, họ cũng chia ra làm nhiều đợt để tránh rủi ro.

Hồng Châu

Nguồn : vnexpress.net