Bitcoin lại mất mốc 50.000 USD

Đồng tiền số lớn nhất thế giới đã tuột mốc 50.000 USD sáng nay (23/4) và vẫn tiếp tục giảm khi đang giao dịch quanh mức 48.900 USD.

Theo Coinmarketcap, Bitcoin đã lao dốc hơn 10% trong 24h qua, có lúc chạm đáy khoảng 48.500 USD. Vốn hóa Bitcoin hiện chỉ còn hơn 910 tỷ USD.

Bitcoin giảm giá cũng kéo theo cả thị trường tiền mã hóa gần như đỏ rực. Đồng Ether cũng giảm hơn 10% so với hôm qua, còn đồng tiền đang nổi lên gần đây Dogecoin giảm đến hơn 25%.

Các thị trường tiền số đều rực lửa hôm nay. Ảnh: Coinmarketcap.

Các thị trường tiền số đều “rực lửa” hôm nay. Ảnh: Coinmarketcap.

MarketWatch cho biết đợt giảm giá này của Bitcoin do lo ngại Mỹ có thể nâng thuế thặng dư vốn tăng gấp đôi với những người thu nhập từ 1 triệu USD trở lên. Động thái này có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền mã hóa.

“Rõ rằng là Bitcoin nhạy cảm hơn với các động thái tăng thuế thặng dư vốn hơn hầu hết tài sản khác. Mối đe dọa của quy định trực tiếp ở các thị trường phát triển hay gián tiếp qua cơ quan thuế luôn luôn là gót chân Achilles của tiền mã hóa”, Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nhận định.

Halley cho biết 42.000 USD là mức giá tiếp theo của Bitcoin mà ông đang theo dõi. “Nó có thể đến vào cuối tuần này, tuần tới hoặc không xảy ra”, chuyên gia này nói.

Cuối tuần trước sau khi đạt đỉnh kỷ lục hơn 64.000 USD, Bitcoin cũng rơi thẳng đứng, có lúc xuống đáy dưới 52.000 USD. Theo Bloomberg, Bitcoin giảm do do áp lực từ giới chức các nước và được coi như nhịp điều chỉnh sau khi nhà đầu tư quá hào hứng. Sau đó, đồng tiền này đã phục hồi dần và đạt mức cao nhất 7 ngày qua là hơn 62.000 USD.

Tú Anh (theo Coinmarketcap/Marketwatch)

Nguồn : vnexpress.net