Bộ trà Minh Long dùng làm quà tặng tại Hội nghị ASEAN

Gần 50 bộ trà Huyền Liên của Minh Long được chuẩn bị để tặng lãnh đạo các nước tham dự Hội nghị ASEAN lần thứ 37 tại Hà Nội.

Hội nghị ASEAN lần thứ 37 khai mạc hôm 12/11. Tại sự kiện, Minh Long trưng bày những sản phẩm làm quà tặng cho lãnh đạo, nguyên thủ các nước. Mỗi bộ trà gồm một bình 6 đĩa, 6 tách, một chén đựng đường và một bình rót sữa. Minh Long thiết kế riêng bộ quà tặng này, in chữ “ASEAN Vietnam 2020” trên mỗi sản phẩm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ hai trái qua) và quan khách chiêm ngưỡng bộ quà tặng của Minh Long. Ảnh: Giang Huy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ hai trái qua) và quan khách chiêm ngưỡng bộ quà tặng của Minh Long. Ảnh: Giang Huy.

Bộ sản phẩm có tên Huyền Liên, với tông đen uy nghiêm, quyền quý làm chủ đạo, tái hiện sinh động vẻ đẹp của hoa sen. Họa tiết này nổi bật nhờ in phù điêu đắp nổi – một kỹ thuật mới trong ngành sứ hiện đại của thế giới. Những cánh sen bung tròn, phúc hậu ôm lấy nhụy, uyển chuyển uốn lượn tái hiện tinh tế, nghệ thuật. Nổi bật là những búp sen bằng vàng 24k trên đỉnh mỗi chế tác, góp phần tạo nên phong cách vương giả cho bộ sản phẩm.

Bộ sản phẩm nung ở nhiệt độ cao 1.380 đến 1.400 độ C, sử dụng men nano giúp bề mặt bóng, cứng, chắc, khó bám bẩn… Các họa tiết có màu chìm dưới men, trở nên sắc nét và biến ảo tự nhiên.

Bộ trà Huyền Liên của Minh Long. Ảnh: Tuấn Cao.

Bộ trà Huyền Liên của Minh Long. Ảnh: Tuấn Cao.

Bộ sản phẩm thứ 2 có tên là Bộ pha trà nghệ thuật mới. Theo đại diện Minh Long, nhờ thiết kế công phu, sản phẩm sẽ cho ra nước chè tương đương cách pha truyền thống mà không mất nhiều công sức. Thậm chí, nước trà có thể giữ hương vị cả khi pha đến lần thứ 6 với khoảng 2-3 gam trà. “Với bộ sản phẩm đặc biệt này, những đại biểu của các nước tham dự hội nghị có thể thưởng thức đặc sản Việt Nam một cách dễ dàng”, vị này nói.

Nhờ thiết kế đặc biệt, phin pha trà có viên sứ giữ nhiệt, cây sứ chặn lọc trà và bình châm nước (có đế hâm), giúp giữ nhiệt độ ổn định ở 80-90 độ C (là nhiệt độ thích hợp để pha trà), để trà luôn được giữ nóng và giữ hương. Khi muốn thưởng thức, người dùng chỉ cần châm nước, trong khoảng 30 giây là có tách trà nóng, thơm ngon mà không phải mất nhiều thời gian và công phu như trước.

polyad

Bộ pha trà nghệ thuật mới của Minh Long.

Ngoài ra, Minh Long còn mang đến hội nghị bộ quà tặng Bộ phin cà phê Kim Ngọc. Sản phẩm làm hoàn toàn bằng sứ, giảm thiểu vị tanh kim loại như đối với phin truyền thống. Nhờ đó, hương vị cà phê có thể được giữ nguyên vẹn. Bộ pha cà phê này phát ra tia hồng ngoại, làm cho cà phê ra nhanh, đều.

Bộ phin pha cà phê Kim Ngọc. Ảnh: Tuấn Cao.

Bộ phin pha cà phê Kim Ngọc. Ảnh: Tuấn Cao.

Do tình hình dịch bệnh Covid, lãnh đạo các nước tham dự sự kiện từ xa. Đại diện Văn phòng Chính phủ cho biết quà tặng sẽ được chuyển đến tay các lãnh đạo bằng hàng không qua đường ngoại giao.

Nhiều năm qua, thương hiệu gốm sứ Minh Long gắn liền với các sự kiện quy mô tầm quốc tế như: APEC Việt Nam 2017, APEC Việt Nam 2006, 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Hội nghị ASEAN 17…

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan khai mạc sáng 12/11. Hội nghị trực tuyến vừa kết thúc vào ngày 15/11, là hội nghị cấp cao cuối cùng và quan trọng nhất trong năm Việt Nam làm chủ tịch. Đây là dịp để ASEAN đánh giá tổng thể kết quả hợp tác nội khối, ngoại khối và đề ra định hướng ưu tiên cho giai đoạn tiếp theo. Các lãnh đạo dự kiến thông qua, ghi nhận, công bố hơn 80 văn kiện – số lượng nhiều nhất từ trước đến nay.

Bộ trà Minh Long dùng làm quà tặng tại Hội nghị ASEAN

Bộ trà Minh Long dùng làm quà tặng tại Hội nghị ASEAN

Văn Nam

Nguồn : vnexpress.net