Bốn con số làm nên sự khác biệt của công nghệ mạ Activate

Sự đầu tư nghiêm túc, thử nghiệm toàn diện, được bảo hộ sáng chế toàn cầu, bảo hành lâu dài là những yếu tố tạo nên sự khác biệt của công nghệ mạ Activate

Chính thức ra mắt từ năm 2019, công nghệ Activate đã thể hiện nhiều nét khác biệt so với các công nghệ khác trên thị trường. Dưới đây là bốn con số đã làm nên nét đặc biệt đó.

Đầu tư hơn 100 triệu đôla Australia

Một trong những nét khác biệt của công nghệ Activate nằm ở thành phần và vi cấu trúc độc đáo của lớp mạ: ngoài hợp kim nhôm – kẽm đã có trong dòng sản phẩm thế hệ trước, công nghệ còn tích hợp thêm hai hợp chất magie, tạo nên bốn lớp rào cản bảo vệ tôn.

Với vi cấu trúc ma trận bốn lớp độc đáo này, tôn Colorbond và Zincalume thế hệ mới có khả năng tự trám tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước, từ đó chống ăn mòn vượt trội cho mái và vách tôn. Cơ chế đặc biệt này bảo vệ công trình ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt như môi trường sát biển và khu công nghiệp ô nhiễm, giúp công trình bền bỉ cùng thời gian.

Để phát triển công nghệ này, Tập đoàn thép BlueScope đã đầu tư hơn 100 triệu đôla Australia cho việc nghiên cứu và phát triển.

Tôn Colorbond® và Zincalume với vi cấu trúc ma trận bốn lớp độc đáo tạo nên bốn lớp rào cản bảo vệ.

Tôn Colorbond và Zincalume với vi cấu trúc ma trận bốn lớp độc đáo tạo nên bốn lớp rào cản bảo vệ.

20 năm thử nghiệm toàn diện

Nhằm đảm bảo tôn Colorbond và Zincalume có thể đạt độ bền cao nhất, BlueScope đã thực hiện một chương trình thử nghiệm toàn diện bao gồm các thử nghiệm ăn mòn trong phòng thí nghiệm cũng như thử nghiệm phơi mẫu ngoài trời.

Trong khoảng thời gian hơn 20 năm, hãng này đã thử nghiệm phun muối trong phòng thí nghiệm cho hơn 8.000 tấm mẫu. Hơn 10.000 tấm mẫu khác được phơi mẫu tại 22 điểm phơi mẫu khác nhau tại Australia và trên thế giới.

Ngoài ra, 50 căn nhà mẫu gồm các ứng dụng khác nhau và 5 mô hình cũng được xây dựng để thử nghiệm trong điều kiện thực tế và trong môi trường biển khắc nghiệt. Đây quả là những con số thể hiện sự đầu tư nghiêm túc, làm nên thành công đáng kể của công nghệ Activate hiện tại.

Hơn 20 bằng sáng chế bảo hộ toàn cầu

Một con số không thể bỏ qua khác là công nghệ Activate còn được cấp hơn 20 bằng sáng chế bảo vệ quy trình công nghệ sản xuất và cấu trúc lớp mạ độc đáo. Tại Việt Nam, ngay từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2019, công nghệ này đã tạo tiếng vang cho ngành thép mạ trong nước.

Khu nhà xưởng dịch vụ có tầng của Kizuna là một trong những công trình đầu tiên tại Việt Nam tiên phong ứng dụng tôn Colorbond® tích hợp công nghệ Activate.

Khu nhà xưởng dịch vụ có tầng của Kizuna là một trong những công trình đầu tiên tại Việt Nam tiên phong ứng dụng tôn Colorbond tích hợp công nghệ Activate.

Thời hạn bảo hành lên đến 36 năm

Nhờ khả năng chống ăn mòn vượt trội của công nghệ Activate, BlueScope đã nâng thời hạn bảo hành cho tôn Colorbond và Zincalume thế hệ mới lên đến 36 năm (theo điều kiện bảo hành). Đặc biệt, ngay cả trong các môi trường khắc nghiệt như môi trường sát biển với độ ăn mòn cao, sản phẩm cũng được áp dụng chế độ bảo hành.

Thảo Miên

Nguồn : vnexpress.net