Cầm đồ tài sản ở đâu an toàn?

Tôi có ý định cầm cố chiếc xe máy trong thời gian ngắn để trang trải chi phí chữa bệnh. Xin hỏi cách nhận biết một cửa hàng cầm đồ an toàn và có bảo hành tài sản?

Chuyên gia chăm sóc khách hàng F88 trả lời:

Dịch vụ cầm đồ là một giải pháp tài chính đã có từ lâu. Đây là lựa chọn truyền thống của những khách hàng khi muốn đem tài sản đi cầm cố để vay tiền nhanh chóng. Tuy nhiên cũng vì lâu đời nên hình thức này thường bị gắn với nhiều định kiến không minh bạch, lãi cao, tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo.

Có lẽ nhiều người vẫn quen với hình ảnh của tiệm cầm đồ truyền thống: không gian và nhân viên thiếu chuyên nghiệp, dịch vụ và lãi suất không rõ ràng. Đây chính là những nơi xảy ra những trường hợp như “luộc đồ”, lãi cắt cổ hay mất tài sản. Tuy nhiên trải qua nhiều năm và những mô hình mới nổi lên, cầm đồ dần trở thành một dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống.

Dấu hiệu đầu tiên nhận biết một tiệm cầm đồ tuy tín là có thương hiệu, mạng lưới rộng rãi dễ tiếp cận, cơ sở vật chất khang trang lịch sự và nhân viên được đào tạo bài bản. Chất lượng dịch vụ là điểm khác biệt lớn nhất của những mô hình cầm đồ hiện đại. Các vấn đề như sản phẩm, lãi suất, trả gốc lãi, chế độ bảo quản tài sản, điều khoản thanh lý tài sản… đều được công khai minh bạch trước khi khách hàng đặt bút ký vào hợp đồng.

Khách hàng có thể dễ dàng tính toán khoản tiền mình phải trả cho gói cầm. Lãi và phí cầm đồ cũng là khoản tiền duy nhất khách hàng phải trả khi gửi tài sản. Đây là một trong những tiêu chuẩn của dịch vụ hiện đại.

Tiệm cầm đồ uy tín luôn công khai quy trình là một tiêu chuẩn khác của một dịch vụ cầm đồ chất lượng. Quy trình thẩm định, bảo quản tài sản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản. Khách hàng không phải lo lắng về tình trạng tài sản bị tráo hay thay linh kiện.

Điểm khác biệt giữa dịch vụ cầm đồ truyền thống và hiện đại chính là yếu tố công nghệ. Theo đó, khách hàng có thể biết trước được tài sản của mình giá trị bao nhiêu bằng cách truy cập vào các kênh định giá tài sản online của cửa hiệu cầm đồ.

Một số mô hình cầm đồ hiện nay như chuỗi cầm đồ F88 có quy trình thẩm định tài sản và cho vay chỉ trong 15 phút. F88 cũng đảm bảo việc đánh giá chính xác giá trị tài sản của khách hàng qua hệ thống công nghệ hiện đại. Tài sản được bảo hành và đền bù nếu xảy ra sự cố từ phía cửa hàng.

Ngoài ra, quyền lợi và trách nhiệm trả nợ của khách hàng sẽ được F88 thông báo rõ ràng ngay trước khi ký hợp đồng vay. Những thắc mắc, khiếu kiện khiếu nại thì luôn có kênh hỗ trợ online và trực tiếp tại cửa hàng.

Thành Dương (lược ghi)

Nguồn : vnexpress.net