Camera AI ‘nhầm’ đầu trọng tài là quả bóng

ScotlandCamera tích hợp AI để nhận diện quả bóng chuyển động trên sân, nhưng đã nhầm lẫn với đầu của trọng tài và liên tục chĩa ống kính vào đó.

Sự cố xảy ra tại sân vận động Caledonian, nơi diễn ra trận đấu giữa Inverness Caledonia Thistle (còn được gọi là Caley Thistle) và Ayr United cuối tuần trước. Do Scotland đang áp dụng giãn cách xã hội để hạn chế lây lan Covid-19, trận đấu đã diễn ra không khán giả.

Camera AI 'nhầm' đầu trọng tài là quả bóng

Camera AI ‘nhầm’ đầu trọng tài là quả bóng

Camera trận đấu liên tục hướng ống kính vào trọng tài biên. Video: Caley Thistle.

Hình ảnh ghi lại cũng hoàn toàn tự động thông qua camera tích hợp AI – nhận diện quả bóng trên sân và hướng góc quay vào đó. Tuy nhiên, sự cố xảy ra khi camera AI không thể phân biệt quả bóng với trọng tài biên có đầu trọc. Camera liên tiếp đảo góc quay và hướng vào ống kính vào đầu của ông này, thay vì vào quả bóng.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả để lại bình luận hài hước. “Ban tổ chức làm ơn phát cho ông trọng tài một chiếc mũ hoặc đội cho ông ấy bộ tóc giả đi”, độc giả Freeman tweet. “Có vẻ AI của camera không được thông minh cho lắm”, tài khoản Sharpy nhận xét. Tuy nhiên, không ít ý kiến bực bội khi bị bỏ lỡ nhiều tình huống bóng hấp dẫn.

Caley Thistle bắt đầu áp dụng việc quay các trận bóng tự động thông qua camera Pixellot tích hợp AI. Nó đã vận hành khá thành công một số trận đấu, trước khi gặp sự cố cuối tuần trước. Trong trận đấu này, bình luận viên cũng đã liên tục phải nói lời xin lỗi vì góc quay liên tục hướng vào trọng tài biên.

Bảo Lâm (theo Sbnation)

Nguồn : vnexpress.net