Căn hộ nhỏ được lòng người mua nhà

Nhiều gia đình trẻ, nhà đầu tư chuộng căn hộ diện tích nhỏ do mức giá vừa phải, đầy đủ công năng cùng nhiều chính sách ưu đãi.

Anh Cao Tuấn (31 tuổi, Hà Đông) cho biết, từ khi có ý định mua nhà, hai vợ chồng anh đã quyết định chọn mua căn hộ diện tích nhỏ do phù hợp với điều kiện tài chính. “Vợ chồng tôi dự định mua nhà xong sẽ sinh em bé, căn hộ một phòng ngủ +1 là hợp lý. Một vài năm nữa con lớn, gia đình vẫn có thể sinh sống tại đây”, anh Tuấn nói.

Suy nghĩ của anh Tuấn cũng là suy nghĩ của nhiều cặp vợ chồng trẻ đang có nhu cầu mua nhà. Báo cáo quý II/2020 của Batdongsan.com.vn cho thấy lượng tìm kiếm căn hộ nhỏ hay chung cư mini trong quý tăng đột biến 220%.

Loại hình căn hộ với không gian “+1” hấp dẫn khách hàng tham khảo, chọn mua do phù hợp nhu cầu gia đình trẻ, có thể “biến tấu” đa dạng, mức giá phù hợp. Đây cũng là loại hình được giới đầu tư ưu ái vì tính thanh khoản cao, dễ cho thuê lâu dài hoặc mua đi bán lại. Để hấp dẫn khách hàng, loại hình căn hộ “+1” cũng được nhiều chủ đầu tư áp dụng chính sách ưu đãi, hỗ trợ dòng tiền cho khách hàng.

Căn hộ và chung cư mini hút khách, theo Batdongsan.com.vn

Căn hộ và chung cư mini hút khách, theo khảo sát của Batdongsan.com.vn

Theo đại diện Vinhomes, tại phân khu Sapphire 2 dự án Vinhomes Smart City vừa bàn giao tháng 8 vừa qua, sản phẩm căn hộ diện tích nhỏ hấp dẫn khách mua.

Phân khu nằm gần cầu vượt nội khu, giúp cư dân kết nối thuận tiện đến các tiện ích chung như tổ hợp ba công viên liên hoàn và quy mô, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall… Cư dân có thể trải nghiệm cuộc sống thuận tiện và đa dạng trải nghiệm mua sắm, thưởng thức.

“Với những căn một phòng ngủ +1 hay hai phòng ngủ+1, khách hàng có thể biến tấu, thiết kế linh động khu làm việc, khu tập yoga, khu vui chơi hay bàn học cho con hoặc thậm chí là giường sofa để bạn bè, người thân ngủ lại”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Căn hộ mẫu hai phòng ngủ +1 tại phân khu Sapphire 2, dự án Vinhomes Smart City.

Căn hộ mẫu hai phòng ngủ +1 tại phân khu Sapphire 2, dự án Vinhomes Smart City.

Bên cạnh ưu thế nhận nhà sớm, cư dân còn hưởng chính sách bán hàng ưu đãi cùng chương trình khuyến mãi, giúp người mua nhà, đặc biệt là các gia đình trẻ giảm bớt gánh nặng tài chính.

Theo đó, mua nhà trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử bất động sản online.vinhomes.vn, khách hàng được tặng thêm 1% giảm vào giá (trước thuế giá trị gia tăng và kinh phí bảo trì) cùng một voucher mua xe VinFast ưu đãi tới 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, người mua cũng được hỗ trợ cho vay đến 70% giá trị sản phẩm, thời hạn lên tới 35 năm, áp dụng với nhà và 15 năm áp dụng với xe. Ngoài ra, người mua nhà cũng hưởng các ưu đãi khi mua nhà Vinhomes tùy theo mỗi dự án hoặc phân khu cụ thể.

Hoài Phong

Nguồn : vnexpress.net