CEO HTC từ chức

Yves Maitre, CEO HTC, xác nhận sẽ rời vị trí lãnh đạo HTC vào tháng 10 tới, sau chưa tới một năm nắm quyền.

Xác nhận với Engadget, Maitre cho biết ông từ bỏ vị trí lãnh đạo HTC vì lý do cá nhân nhưng không giải thích gì thêm. Gia đình CEO này hiện sống tại châu Âu, trong khi phần lớn thời gian ông ở Đài Loan.

Maitre trong đợt ra mắt HTC U20 5G hồi tháng 6. Ảnh: HTC.

Maitre trong đợt ra mắt HTC U20 5G hồi tháng 6. Ảnh: HTC.

Maitre lên nắm quyền tại HTC cuối 2019, khi công ty chật vật ở mảng di động. Trong thời gian tại vị, ông đã ra mắt mẫu Desire 20 Pro và U20 5G, cũng như đầu tư mạnh hơn vào mảng thực tế ảo (VR).

Dù vậy, Maitre cho rằng HTC dường như đang đầu tư quá mức và quá sớm vào VR, trong khi nhu cầu thị trường hạn chế. Ông đánh giá, các nội dung và sản phẩm dạng này sẽ phát triển trong 5 năm tới.

Sau khi Maitre từ chức, Cher Wang – đồng sáng lập kiêm Chủ tịch HTC – sẽ quay lại vị trí CEO của công ty. Wang từng giữ chức CEO HTC từ tháng 3/2015 đến tháng 9/2019.

HTC từng là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu khi chiếm 11% thị phần vào năm 2011, nhưng đang phải vật lộn với nhiều khó khăn trong thời gian gần đây. Trong quý II/2020, công ty lỗ 62 triệu USD và là khoản lỗ quý thứ 9 liên tiếp. Các smartphone của hãng được đánh giá cao về sự khác biệt trong cả thiết kế phần cứng lẫn phần mềm, nhưng dải sản phẩm không đa dạng và chiến lược marketing không tốt đã khiến việc kinh doanh ngày càng đi xuống.

Theo một số nguồn tin, HTC đang làm việc trên ba smartphone thuộc phân khúc giá rẻ. Năm ngoái, công ty Đài Loan được cho là sắp trở lại sản xuất điện thoại cao cấp, nhưng không có thiết bị nào ra mắt cho đến nay.

Bảo Lâm (theo Phonearena)

Nguồn : vnexpress.net