Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới nới rộng

Giá trong nước đi ngang, giảm chưa tương xứng với mức của thế giới khiến chênh lệch hai thị trường tăng từ 3 triệu lên 3,5 triệu đồng một lượng.

Sáng nay (30/10), giá vàng thế giới giao dịch quanh 1.874 USD một ounce, tương đương 52,6 triệu đồng một lượng nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng (chưa kể thuế, phí), thấp hơn 3,5 triệu đồng so với giá trong nước. So với chốt phiên Mỹ, mỗi ounce vàng tăng nhẹ hơn 7 USD – tức khoảng 200.000 đồng một lượng.

Trước đó, giá vàng thế giới đã có phiên giảm mạnh nhất trong tháng. Trong hai ngày, mỗi ounce vàng thế giới mất 34 USD, tức hơn 900.000 đồng một lượng, do đồng USD mạnh lên trong khi Mỹ vẫn chưa đưa ra gói kích thích kinh tế mới.

Giá vàng thế giới giảm mạnh nhưng trong nước điều chỉnh chưa tương xứng khiến chênh lệch giãn rộng.

Vàng trưng bày tại cửa hàng. Ảnh: DOJI.

Vàng trưng bày tại cửa hàng. Ảnh: DOJI.

Sáng nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI yết giá mua bán vàng miếng quanh 55,74 – 56,1 triệu đồng một lượng, giữ nguyên so với cuối chiều qua. So với sáng qua, mỗi lượng vàng thấp hơn khoảng 250.000 đồng.

Trong khi đó, giá USD trong nước vẫn đang lặng sóng, giá trên thị trường tự do và ngân hàng về sát nhau. Sáng nay, Vietcombank yết giá mua bán USD quanh 23.060 – 23.270 đồng, không đổi so với hôm qua.

Quỳnh Trang

Nguồn : vnexpress.net