Chứng khoán Mỹ tăng trở lại

Nhờ nhóm cổ phiếu công nghệ phục hồi, cả ba chỉ số chủ chốt của Phố Wall có phiên tăng điểm mạnh nhất trong nhiều tháng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua (9/9), chỉ số DJIA tăng 1,6% lên 27.940 điểm. S&P 500 tăng 2,01% lên 3.398 điểm. Mạnh nhất là Nasdaq Composite với 2,71%, đóng cửa tại 11.141 điểm.

Cổ phiếu Tesla hôm qua tăng 10,92% sau phiên giảm kỷ lục 21% hôm 8/9. Cổ phiếu Apple, Microsoft, Amazon tăng ít nhất 3%. Cổ phiếu các công ty hưởng lợi từ việc người dân phải ở nhà như Facebook và Alphabet cũng đi lên.

Đây là ngày tăng mạnh nhất của S&P 500 kể từ 5/6, của Nasdaq kể từ 29/4 và của Dow Jones kể từ 14/7. Riêng nhóm công nghệ trong S&P 500 tăng mạnh nhất kể từ 29/4.

“Đây là đợt phục hồi mạnh và bất ngờ”, Jack Ablin – Giám đốc đầu tư tại Cresset Capital Management nhận xét, “Việc này có vẻ giống đầu cơ, nhưng chúng ta biết những công ty đó vẫn sẽ vượt qua được dù Covid-19 tạo ra thách thức nào”.

Chứng khoán Mỹ năm nay dễ biến động, do dẫn dắt thị trường là một số cổ phiếu công nghệ có tỷ trọng lớn. So với đáy tháng 3, các chỉ số đã phục hồi đáng kể, mạnh nhất là Nasdaq.

Giới chuyên gia cho rằng đợt bán tháo gần đây chủ yếu do lo ngại những người bán quyền chọn mua sẽ bán ra lượng lớn cổ phiếu để phòng trừ tăng giá. Tuần trước, giới truyền thông đưa tin SoftBank đặt cược mạnh tay vào quyền chọn mua liên quan đến cổ phiếu công nghệ.

Thị trường được dự báo còn biến động mạnh, do Mỹ đang tiến gần cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11. Bên cạnh đó, tháng 9 và 10 hàng năm cũng là thời điểm chứng khoán Mỹ biến động lớn.

Hà Thu(theo Reuters)

Nguồn : vnexpress.net