Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh

Chỉ số S&P 500 lên mốc cao kỷ lục mới hôm qua, nhờ đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu công nghệ lớn.

Chốt phiên giao dịch 8/4, S&P 500 tăng 0,4% lên 4.097 điểm. Đây là phiên thứ hai liên tiếp chỉ số này lập đỉnh mới.

Nasdaq Composite tăng 1% lên 13.829 điểm, nhờ Apple, Netflix và Microsoft đồng loạt tăng hơn 1%. Amazon và Alphabet cũng đi lên. Chỉ số DJIA tăng 0,2% lên 33.503 điểm.

Nhà đầu tư hôm qua đón nhận tin số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước của Mỹ tệ hơn dự báo, với 744.000 người. “Đây là số liệu đáng thất vọng. Tuy nhiên, nó cũng không thay đổi quan điểm của chúng tôi rằng vài tháng tới sẽ có sự bùng nổ việc làm khi nền kinh tế mở cửa trở lại”, Jeff Buchbinder – chiến lược gia cổ phiếu tại LPL Financial giải thích.

Hôm 8/4, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell còn ra tín hiệu Mỹ vẫn đang trong quá trình phục hồi kinh tế. “Đà phục hồi vẫn chưa đồng đều và hoàn chỉnh”, ông cho biết trong một sự kiện trực tuyến hôm qua. Ông cũng bác bỏ mối lo lạm phát, dù đồng ý rằng có thể có áp lực tăng giá trong ngắn hạn.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 7/4 tiếp tục bảo vệ kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỷ USD và tăng thuế thu nhập doanh nghiệp. Kích thích tài khóa được coi là lực đẩy chính với thị trường chứng khoán Mỹ tháng qua. Cả ba chỉ số chủ chốt của Wall Street đều đang hướng tới quý tăng điểm thứ 4 liên tiếp khi kinh tế hồi phục trong đại dịch.

Hà Thu(theo CNBC)

Nguồn : vnexpress.net