Chứng khoán tăng phiên thứ 7 liên tiếp

Nhờ dòng tiền đổ ồ ạt vào thị trường, VN-Index giữ chuỗi tăng điểm liên tiếp dù áp lực chốt lời gia tăng.

Khác với trạng thái hưng phấn từ đầu giờ của những phiên trước, thị trường bị bán mạnh ngay khi mở cửa phiên hôm nay (6/4). VN-Index lùi về dưới tham chiếu sau ATO, giảm gần 3 điểm. Dù được kéo lại ngay sau đó bởi lực cầu mua giá đỏ, xu hướng vẫn không được xác định. Đồ thị phiên sáng trở thành những đường tăng – giảm với độ dốc cao, biểu thị cho sự giằng co mạnh giữa bên mua và bán.

Tương tự phiên hôm qua (5/4), thanh khoản đến cuối phiên sáng đã vượt ngưỡng 14.000 tỷ đồng. Đến trước giờ nghỉ trưa, bên bán dường như đã thắng thế khi ép VN-Index về sát tham chiếu. Với mô hình vai – đầu – vai trong phiên sáng, xu hướng phiên chiều có thể sẽ không còn tích cực nếu nhịp giao dịch được tiếp tục. Tuy nhiên, trạng thái nghẽn đã “cứu thua”.

Cuộc chơi trong phần còn lại của phiên giao dịch đến từ những công ty chứng khoán nhỏ, vẫn còn “quota” đi lệnh, vì thế không phản ánh chính xác xu hướng. Chốt phiên, VN-Index tăng 0,32% lên sát 1.240 điểm. VN30-Index tăng 0,44% lên 1.255 điểm.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index vượt nhẹ trên tham chiếu, còn UPCOM-Index chốt phiên giảm gần 0,3%.

VN-Index chốt phiên 6/4 tăng lên gần 1.240 điểm. Ảnh: VNDirect.

VN-Index chốt phiên 6/4 tăng lên gần 1.240 điểm. Ảnh: VNDirect.

Dù nối dài chuỗi phiên tăng, phiên hôm nay vẫn kém thuyết phục khi trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” diễn ra. Số mã giảm chiếm áp đảo với 248 mã trên HoSE, so với 190 mã tăng. Trong nhóm VN30, trạng thái có phần cân bằng hơn với số mã tăng và giảm giữ tỷ lệ 14:13.

VIC và nhóm ngân hàng giữ nhịp thị trường. Cuối phiên, VIC tăng hơn 2%, đóng góp 2,5 điểm vào mức tăng chung. Các mã ngân hàng như MBB, CTG, TCB, BID cũng vượt trên tham chiếu. Ngược lại, STB là mã kém tích cực nhất khi mất 1,7%, POW, MSN, VNM giảm hơn 1%.

Thanh khoản hai sàn niêm yết vẫn giữ ở mức cao, đạt hơn 20.000 tỷ đồng, riêng HoSE giao dịch gần 17.000 tỷ. Khối ngoại giữ trạng thái cân bằng với quy mô mua – bán trên 1.300 tỷ đồng.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net