Chứng khoán vượt mốc 800 điểm

Thanh khoản phiên hôm nay xuống thấp nhất nửa năm do nhà đầu tư thận trọng, dù VN-Index giữ được mốc 800 điểm khi đóng cửa.

Mới nhấtCũ nhất
 • 15h00

  Thanh khoản thấp nhất trong gần nửa năm

  Thị trường không biến động nhiều trong những phút cuối phiên chiều. VN-Index đóng cửa tại 801 điểm, tăng hơn 10 điểm so với lúc mở cửa. Số lượng cổ phiếu đóng cửa trong sắc xanh là 256, gấp đôi cổ phiếu giảm.

  Tuy nhiên, thanh khoản hôm nay lại giảm sâu, đạt chưa đến 3.200 tỷ đồng. Rổ VN30 đóng góp phân nửa trong số này. Đây là phiên giao dịch có thanh khoản thấp nhất từ giữa tháng 2 đến nay. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục gom hàng vào phiên chiều, nối dài mạch mua ròng phiên thứ 5 iên tiếp. Nếu loại trừ giao dịch của khối ngoại, giá trị sang tay của nhà đầu tư trong nước hôm nay chỉ khoảng 2.250 tỷ đồng.

  Ba cổ phiếu họ Vingroup hôm nay đóng góp hơn 4 điểm cho VN-Index, trong đó VHM và VIC đứng đầu trong danh sách những mã dẫn dắt thị trường. Ở chiều ngược lại, EIB giảm hơn 3% và dẫn đầu danh sách những cổ phiếu ghì thị trường xuống.

 • 14h00

  Cổ phiếu Sabeco ngược dòng thị trường

  Trong lúc VN-Index tăng hơn 11 điểm và sắc xanh bao trùm rổ vốn hoá lớn thì SAB là một trong ba cổ phiếu giao dịch dưới tham chiếu. Cổ phiếu này mất 0,5%, hiện khớp lệnh tại giá 170.100 đồng.

  Đây là phiên giảm thứ hai liên tiếp, sau khi báo cáo tài chính quý II với doanh thu và lợi nhuận cùng giảm trên 30% được công bố.

  Sabeco giảm mạnh doanh thu, lợi nhuận

  Sabeco giảm mạnh doanh thu, lợi nhuận

  Quý II cải thiện hơn quý I vẫn không đủ giúp Sabeco có nửa đầu năm khả quan khi doanh thu, lợi nhuận giảm trên 30% so với cùng kỳ.

 • 13h30

  VN-Index tăng vọt đầu phiên chiều

  10 cổ phiếu có trạng thái giao dịch tốt nhất đang đóng góp cho VN-Index hơn 8,6 điểm, trong đó dẫn đầu là VHM. Cổ phiếu này bật mạnh lên sát vùng 77.000 đồng, tăng gần 4% so với tham chiếu. Nhiều mã khác trong rổ vốn hoá lớn cũng góp mặt vào danh sách này như VNM, VIC, GAS, CTG, BID… đều đang tăng từ 1-3%.

  VN-Index nhờ đó được kéo qua lên 802 điểm, tăng gần 12 điểm so với tham chiếu. Số lượng cổ phiếu tăng gấp gần 3 lần cổ phiếu giảm.

 • 11h30

  VN-Index nghỉ trưa tại 798 điểm

  Bên bán vẫn chiếm ưu thế trong nửa cuối phiên sáng nhưng không tạo sự đột biến. VN-Index giằng co quanh vùng 798 điểm, tăng hơn 7 điểm so với tham chiếu trước giờ nghỉ trưa. Hơn 103 triệu cổ phiếu, trị giá xấp xỉ 1.700 tỷ đồng đã được sang tay.

  So với đầu phiên, rổ VN30 có sự phân hoá mạnh hơn. PNJ, ROS và EIB giảm còn SAB và MWG đứng giá. Tuy nhiên, sắc xanh vẫn là chủ đạo khi có 25 cổ phiếu tăng điểm, dẫn đầu là VNM khi tăng 2,2% lên 108.300 đồng. Biên độ dao động của các cổ phiếu còn lại không lớn, chủ yếu là 0,2-2% so với lúc mở cửa.

  Screen-Shot-2020-07-30-at-12-4-7134-4431

 • 11h00

  VN-Index chững lại

  Đà tăng của VN-Index có dấu hiệu chững lại khi bên mua và bán bắt đầu giằng co. Chỉ số hiện giao dịch tại vùng 798 điểm, tăng 0,94% so với lúc mở cửa. Thanh khoản trên sàn TP HCM xấp xỉ 1.400 tỷ đồng, trong đó rổ vốn hoá lớn đóng góp 670 tỷ đồng.

  Các cổ phiếu trong rổ VN30 đều thu hẹp biên độ tăng điểm, dao động phổ biến từ 1-2%. Một số mã đã đảo chiều xuống dưới tham chiếu như MWG, ROS… Trong khi đó, cổ phiếu Eximbank vẫn giữ nguyên trạng thái giảm mạnh và đứng đầu trong danh sách những mã tác động mạnh nhất đến chỉ số chung.

 • 10h30

  Cổ phiếu dược phẩm tăng điểm

  Hầu hết cổ phiếu ngành dược đều có trạng thái giao dịch tích cực sau thông tin về các ca nhiễm mới trong cộng đồng. TRA của Công ty cổ phần Traphaco và IMP của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm đều tăng trên 3%, lần lượt khớp lệnh tại 56.800 đồng và 42.900 đồng. Các mã khác trong nhóm này như DHT, DVN, DMC tăng từ 0,5-2% so với tham chiếu.

  Cổ phiếu nổi bật nhất trong nhóm dược phẩm là DHG của Công ty cổ phần Dược Hậu Giang lại ngược chiều, giảm 0,4% còn 92.400 đồng.

  Trong báo cáo phân tích cuối tháng 4, Công ty cổ phần Chứng khoán FPT cho rằng dịch bệnh ảnh hưởng không đáng kể tới đầu ra của các doanh nghiệp dược phẩm nội địa. Nguyên nhân chủ yếu do nhu cầu tiêu thụ khẩu trang và nước rửa tay tăng mạnh nhưng các sản phẩm này không thuộc lĩnh vực sản xuất của các doanh nghiệp dược phẩm. Nhu cầu tích trữ các sản phẩm tăng cường miễn dịch và các thuốc phổ thông cải thiện triệu chứng tăng nhưng thị phần doanh thu các sản phẩm này lại thuộc về các doanh nghiệp nước ngoài.

  Ảnh hưởng có thể nhận thấy rõ nhất là tiến độ hợp tác giữa các doanh nghiệp dược phẩm Việt Nam và đối tác nước ngoài bị trì hoãn, trong đó hoạt động thẩm định tiêu chuẩn sản xuất tốt (GMP) và xét duyệt quá trình chuyển giao công nghệ sản xuất.

 • Cổ phiếu 'vua cá tra' bị hủy niêm yết bắt buộc

  Cổ phiếu ‘vua cá tra’ bị hủy niêm yết bắt buộc

  HoSE cho biết, HVG bị hủy niêm yết do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.

 • 10h15

  Khối ngoại xả hàng

  Nhà đầu tư nước ngoài sáng nay tập trung vào vị thế bán sau 5 phiên mua ròng liên tiếp. Các cổ phiếu đang được giao dịch mạnh là HPG, VCB, VNM, HCM.. Giá trị bán ra hiện xấp xỉ 100 tỷ, trong khi mua vào khoảng 85 tỷ đồng

  Screen-Shot-2020-07-30-at-10-2-7642-5007

 • 9h30

  Tăng mạnh đầu phiên

  Chứng khoán mở cửa trong sắc xanh sau phiên giảm mạnh hôm qua. VN-Index tăng hơn 10 điểm, hiện giao dịch quanh vùng 800 điểm. Bên mua đang chiếm ưu thế khi số lượng cổ phiếu tăng gấp khoảng 3 lần cổ phiếu giảm. Thanh khoản sau nửa tiếng giao dịch đầu tiên xấp xỉ 250 tỷ đồng, chủ yếu đến từ các mã vốn hoá vừa và nhỏ.

  Tuy nhiên, đóng góp lớn nhất vào đà tăng của VN-Index lại là rổ VN30. 29 cổ phiếu trong rổ này giao dịch trên tham chiếu, trong đó nhiều mã tạo được biên độ lớn như GAS tăng 3,1%, còn TCB, CTD và NVL cùng tăng trên 2%. EIB là cổ phiếu duy nhất trong rổ này ngược dòng, giảm hơn 3% sau khi phiên họp thường niên lần thứ hai bất thành.

 • Phố Wall tăng điểm nhờ Fed

  Phố Wall tăng điểm nhờ Fed

  Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đi lên khi Fed giữ nguyên lãi suất ở mức gần 0% và cam kết tiếp tục hỗ trợ kinh tế.

Phương Đông

Có 3 nội dung mới cập nhật

Nguồn : vnexpress.net