Có nên bán nhà 6 tỷ đồng gửi tiết kiệm?

Chúng tôi có nên bán căn nhà đang ở 6 tỷ đồng, cộng với khoản bán đất ở quê 2 tỷ để mua căn hộ 3 tỷ, số tiền còn lại gửi tiết kiệm?

Tôi ở Đà Nẵng, năm nay 54 tuổi, vợ 50 tuổi, nhà gần biển. Chúng tôi có 2 con còn nhỏ đều học cấp 2 trường công, mẹ già ở cùng không lương hưu. Vợ chồng tôi đang có nhà riêng cỡ 6 tỷ đồng, nhưng ở chật và bức bí vì chúng tôi bán tạp hóa và tour cho khách du lịch.

Thu nhập của gia đình hiện 25-30 triệu đồng mỗi tháng, nhưng chỉ tiết kiệm được 5-7 triệu đồng. Nếu xây sửa lại đàng hoàng vừa ở và bán hàng sẽ tốn khoảng 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, đợt Covid-19 khiến nửa năm chúng tôi không có thu nhập, tiêu vào tiền tiết kiệm.

Vậy giờ chúng tôi có nên bán nhà này và đất ở quê gần 2 tỷ nữa để mua căn chung cư 3 phòng ngủ, giá 3 tỷ, số tiền còn lại gửi tiết kiệm không? Khi đó, chúng tôi vừa có chỗ ở sạch sẽ, đàng hoàng cho các con, vừa có thu nhập ổn định hơn. Mặt khác, vợ chồng tôi cũng có thể đi làm lại để kiếm thêm thu nhập.

Hiện tôi rất phân vân vì tiếc căn nhà đã ở 15 năm, nhưng nếu giữ lại thì kể cả khách đông như xưa cũng chẳng thể thu hơn 30 triệu đồng mà gia đình ở lại chật chội. Rất mong nhận được sự tư vấn của độc giả.

Hoài Lân – Đà Nẵng

Nguồn : vnexpress.net