Cổ phiếu công nghệ kéo chứng khoán Mỹ lên cao

Nhà đầu tư hôm qua đổ tiền vào nhóm cổ phiếu tăng trưởng khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi xuống.

Chốt phiên giao dịch 22/3, chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,2% lên 13.377 điểm. S&P 500 tăng 0,7% lên 3.940 điểm, chấm dứt 2 phiên giảm liên tiếp. DJIA cũng tăng 0,3% lên 32.731 điểm.

Cổ phiếu hãng xe điện Tesla đóng cửa lên 2,3% khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và Ark Invest nâng giá mục tiêu cho mã này, dự báo mức tăng gấp 4 trong 4 năm. Apple, Microsoft và Netflix đều tăng ít nhất 2%. Amazon và Facebook tăng hơn 1%.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 0,05% về 1,68%. Việc lợi suất tăng trong vài tuần trước đó đã làm dấy lên lo ngại về định giá nhóm cổ phiếu công nghệ và cổ phiếu tăng trưởng.

Nhóm công nghiệp cũng được hỗ trợ sau khi New York Times đưa tin Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc kế hoạch kinh tế trị giá tới 3.000 tỷ USD. Cổ phiếu Caterpillar quay đầu tăng sau tin trên, đóng cửa tăng 0,3%.

Các chỉ số lớn của Mỹ đang hồi phục sau tuần mất điểm vì lợi suất trái phiếu tăng. Tuần trước, Dow và S&P 500 giảm lần lượt 0,5% và 0,8%. Nasdaq Composite cũng mất 0,8%.

Dù vậy, nhà đầu tư đang ngày càng lạc quan về thị trường và đà hồi phục kinh tế, khi vaccine được phổ biến trên khắp nước Mỹ vài tuần gần đây. Các số liệu thử nghiệm tại Mỹ cho thấy vaccine của AstraZeneca và Đại học Oxford cho hiệu quả 79% trong việc ngăn ngừa triệu chứng và hiệu quả 100% trong việc ngăn chặn bệnh nặng và nhập viện.

Hà Thu(theo CNBC)

Nguồn : vnexpress.net