Con trai Bầu Thắng làm phó tổng giám đốc KienLongBank

Trong ba phó tổng giám đốc trẻ tuổi mới bổ nhiệm của KienLongBank có ông Võ Quốc Lợi, con trai của ông Võ Quốc Thắng.

Hôm 4/1, Hội đồng quản trị Kienlongbank thông qua quyết định bổ nhiệm 3 phó tổng giám đốc mới, tuổi từ 33 đến 44, gồm: ông Võ Quốc Lợi, ông Trần Ngọc Minh và ông Nguyễn Văn Minh.

Từ trái sang, ông Võ Quốc Lợi, ông Nguyễn Văn Minh và ông Trần Ngọc Minh. Ảnh: Kienlongbank.

Từ trái sang, ông Võ Quốc Lợi, ông Nguyễn Văn Minh và ông Trần Ngọc Minh. Ảnh: Kienlongbank.

Ông Võ Quốc Lợi, sinh năm 1988, là thạc sỹ quản trị kinh doanh, Trường London Business (Anh), với kinh nghiệm 9 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Là con trai trưởng của ông Võ Quốc Thắng, Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Kienlongbank, Võ Quốc Lợi đang sở hữu 15.170.163 cổ phần, chiếm 4,69% vốn. Ông Võ Quốc Thắng hiện là cố vấn của Kienlongbank và là Chủ tịch Hội đồng quản trị Dongtam Group.

Ngoài ra, trong cơ cấu cổ đông của Ngân hàng còn có các cổ đông tổ chức là các công ty con, công ty thành viên của Dongtam Group đang sở hữu 15.285.034 cổ phần, chiếm tỷ lệ 4,72% vốn điều lệ của Kienlongbank. Như vậy, tổng số cổ phần của ông Lợi và các công ty con, công ty thành viên của Dongtam Group tại KienLongBank là 9,41%.

Hai tân phó tổng giám đốc khác là ông Trần Ngọc Minh, sinh năm 1984, thạc sỹ kinh tế Học viện Ngân hàng, với 12 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng; ông Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1977, cử nhân điện tử viễn thông, trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, với 20 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Kienlongbank là ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập từ năm 1995 tại Kiên Giang. Kienlongbank có mạng lưới 134 điểm giao dịch, với đội ngũ hơn 5.000 cán bộ nhân viên và cộng tác viên. Ngân hàng hiện có một tổng giám đốc và 7 phó tổng giám đốc. Việc bổ nhiệm ba phó tổng giám đốc này nhằm đẩy mạnh công tác phát triển kinh doanh, tiến tới chuyển đổi sang mô hình ngân hàng số.

Viễn Thông

Nguồn : vnexpress.net