CP Việt Nam nhận giải vàng chất lượng quốc gia

CP Việt Nam có 5 chi nhánh trong chuỗi khép kín 3F đều nhận giải thưởng do Thủ tướng trao tặng.

Sáng 25/4, lễ trao giải thưởng Chất lượng quốc gia – giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2019-2020 diễn ra tại Hà Nội. Trong lễ tôn vinh lần này, CP Việt Nam có 5 chi nhánh đạt giải, với đủ ngành kinh doanh trong chuỗi khép kín 3F là Feed – Farm – Food (thức ăn chăn nuôi – trang trại- chế biến thực phẩm).

Ngành kinh doanh heo giống – Chi nhánh 3 đạt “Giải vàng chất lượng quốc gia 2020” và giải thưởng chất lượng quốc gia 2019. Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre và Nhà máy thức ăn chăn nuôi Đồng Nai đạt “Giải thưởng Chất lượng quốc gia 2020”. Ngành thực phẩm – Chi nhánh 3 tại TP HCM và Chi nhánh nhà máy 6 tại Đồng Nai cùng đạt “Giải thưởng Chất lượng quốc gia 2019”. Điều này thể hiện rõ sự quan tâm và sự phát triển hướng đến chất lượng theo các tiêu chí ngày càng nâng cao của các chi nhánh CP Việt Nam nói riêng và Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam nói chung.

Ông Jiravit Rachatanan - Phó tổng giám đốc CPV nhận giải vàng VNQA. Ảnh: CP.

Ông Jiravit Rachatanan – Phó tổng giám đốc CPV nhận giải vàng VNQA. Ảnh: CP.

Tổng giám đốc CPV, ông Montri Suwanposri cho biết, những giải thưởng minh chứng cho những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng và góp phần phát triển nông nghiệp hiện đại, bền vững. “Việc áp dụng theo các tiêu chí Giải thưởng Chất lượng quốc gia sẽ giúp các chi nhánh của chúng tôi nhận thức rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức từ đó có các biện pháp nâng cao năng suất cụ thể và có lộ trình phát triển bền vững”, ông nói.

Từ 2018 đến nay, ngành kinh doanh heo giống – chi nhánh 3 của CP Việt Nam đều nhận giải chất lượng quốc gia. Hiện tại toàn bộ trang trại chăn nuôi của công ty sử dụng mô hình chăn nuôi công nghiệp hiện đại, an toàn và thân thiện với môi trường với tổng đàn heo chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng đàn heo tại tỉnh Đồng Nai.

Trong khi đó, chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre là một trong ba nhà máy chế biến thức ăn thủy sản lớn của tập đoàn CP Việt Nam. CP Bến Tre chuyên sản xuất thức ăn tôm với công suất 249.600 tấn một năm, áp dụng đồng thời 8 tiêu chuẩn quản lý quốc tế như: ISO 9001, ISO 22000, HACCP, GMP, Global GAP, BAP, ISO 14001 và ISO 50001.

Các doanh nghiệp đạt giải vàng chất lượng quốc gia 2020 (CP hàng thứ 2 bên trái qua). Ảnh: CP.

Các doanh nghiệp đạt giải vàng chất lượng quốc gia 2020 (CP hàng thứ 2 bên trái qua). Ảnh: CP.

Nhà máy thức ăn chăn nuôi Đồng Nai là chi nhánh sản xuất thức ăn chăn nuôi của CP Việt Nam với các sản phẩm đa dạng cho các loài vật nuôi như: gia súc và gia cầm… theo công nghệ hiện đại. Sản phẩm do chi nhánh sản xuất đã và đang đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về nhu cầu dinh dưỡng, an toàn, hiệu suất sử dụng cao và truy xuất nguồn gốc.

Với ngành thực phẩm, chi nhánh 3 tại TP HCM là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn từ thịt như xúc xích, bánh bao và thức ăn nhanh. Chi nhánh nhà máy 6 tại Đồng Nai có các sản phẩm chính là thịt gà, thịt heo.

Theo đại diện doanh nghiệp, nhờ hoạt động kinh doanh theo mô hình 3F, tất cả sản phẩm của hai nhà máy đều được đảm bảo lấy từ nguồn nguyên liệu sạch từ con giống, thức ăn chăn nuôi, đến quá trình chế biến, phối trộn với công nghệ sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổng giám đốc CPV và các chi nhánh đạt giải thưởng VNQA 2019-2020 của CP Việt Nam tại gian hàng CPV.

Tổng giám đốc CPV và các chi nhánh đạt giải thưởng VNQA 2019-2020 của CP Việt Nam tại gian hàng CPV.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là Giải thưởng của Thủ tướng trao tặng cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Do ảnh hưởng của Covid-19, việc trao tặng giải thưởng trong hai năm 2019 và 2020 được tổ chức gộp vào năm nay. Trong đó, 61 doanh nghiệp đạt giải năm 2019 và 55 doanh nghiệp đạt giải năm 2020.

Hoài Phong

Nguồn : vnexpress.net