Daikin phát triển ứng dụng về bảo trì máy điều hòa

Daikin Việt Nam ra mắt ứng dụng đặt dịch vụ bảo trì máy điều hòa chính hãng, giúp nâng cấp trải nghiệm cho người tiêu dùng và thay đổi thói quen bảo trì truyền thống.

Hoạt động trên nguyên lý như các ứng dụng gọi xe hay gọi đồ ăn phổ biến hiện nay, ứng dụng mang tên “DAIKIN VIETNAM” hỗ trợ kết nối nhanh chóng người tiêu dùng với kỹ thuật viên chính hãng của Daikin, cung cấp các gói bảo trì máy điều hòa tiên tiến, giúp nâng cao hiệu suất làm việc của máy và chất lượng không khí trong nhà mùa dịch.

Dịch vụ này không chỉ áp dụng cho người sở hữu máy Daikin mà còn cho tất cả các máy điều hòa của thương hiệu khác, bao gồm cả dòng máy treo tường và dòng điều hòa thương mại như giấu trần nối ống gió, cassette, điều hòa tủ đứng. Nước đi táo bạo sử dụng công nghệ vào dịch vụ của Daikin Việt Nam được kỳ vọng sẽ chuẩn hóa thị trường bảo trì truyền thống còn nhiều bất cập, giúp mang lại sự tiện lợi và an tâm cho người tiêu dùng.

Thói quen chưa đúng trong bảo trì máy điều hòa

Theo báo cáo của Techsci Research công bố vào tháng 8, thị trường điều hòa tại Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh và đạt doanh thu 2,9 tỷ USD vào năm 2025. Phân khúc máy điều hòa tại nhà ở chiếm thị phần lớn thị trường vào năm 2019 và có khả năng tiếp tục dẫn đầu do số lượng căn hộ, nhà ở ngày càng tăng.

Nhu cầu sử dụng máy điều hòa ngày càng tăng nhưng nhiều người tiêu dùng chưa hiểu hết tầm quan trọng của việc bảo trì máy thường xuyên. Thông thường, người dùng điều hòa chỉ nghĩ đến việc vệ sinh máy khi gặp các trục trặc như máy kém lạnh, chảy nước, máy ồn, có mùi hôi…

Trên thực tế, máy điều hòa là thiết bị hoạt động khép kín nên sau một thời gian sử dụng, trong dàn lạnh của máy tích tụ nhiều bụi bẩn, ẩm mốc, vi khuẩn khó phát hiện bằng mắt thường. Việc vệ sinh thiết bị thường xuyên sẽ cải thiện chất lượng không khí trong nhà, giảm bệnh hô hấp về lâu dài. Ngoài lợi ích về sức khỏe, bảo trì máy điều hòa còn giúp tăng hiệu suất trao đổi nhiệt của máy, kéo dài tuổi thọ thiết bị, tiết kiệm chi phí cho sửa chữa về sau và giảm chi phí tiền điện về lâu dài.

Bảo trì máy điều hòa thường xuyên giúp nâng cao hiệu suất làm lạnh của máy và chất lượng không khí trong nhà. Ảnh: Daikin Vietnam.

Bảo trì máy điều hòa thường xuyên giúp nâng cao hiệu suất làm lạnh của máy và chất lượng không khí trong nhà. Ảnh: Daikin Việt Nam.

Tuy vậy, ngay cả những người có nhu cầu vệ sinh máy cũng thường gặp nhiều bất cập với các dịch vụ bảo trì hiện nay trên thị trường như khó tìm kiếm dịch vụ uy tín, không minh bạch về giá cả, kỹ thuật viên giới thiệu thêm các dịch vụ không cần thiết với chủ nhà mà phổ biến nhất là khuyến khích nạp gas bừa bãi, chất lượng sửa chữa không cao… Đại diện Daikin khẳng định những bất cập này sẽ được giải quyết với ứng dụng Daikin Vietnam.

Nâng trải nghiệm dịch vụ bảo trì bằng công nghệ

Ứng dụng Daikin Vietnam tích hợp nhiều tính năng để người dùng dễ dàng đặt lịch sửa chữa, ghi nhớ lịch sử bảo trì. App có giao diện đơn giản, dễ sử dụng với hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể chủ động đặt lịch hẹn với kỹ thuật viên. Ứng dụng còn có chế độ nhắc lịch, quản lý lịch sử bảo trì, giúp cho các đợt bảo trì sau được chính xác hơn. Tính năng này giúp hạn chế tình trạng “hỏng rồi mới sửa”, nhờ đó tăng tuổi thọ của máy, tiết kiệm chi phí sửa chữa về lâu dài.

Ứng dụng phù hợp với người Việt, dễ sử dụng. Ảnh: Daikin Việt Nam.

Ứng dụng phù hợp với người Việt, dễ sử dụng. Ảnh: Daikin Việt Nam.

Đơn giá các gói dịch vụ và chi tiết công việc đều được hiển thị rõ ràng trên ứng dụng để khách hàng dễ kiểm tra và theo dõi, giảm thiểu những chi phí phát sinh không đáng có.

So với chất lượng dịch vụ bảo trì hiện nay trên thị trường, các gói dịch vụ của Daikin Vietnam được đánh giá vượt trội nhờ áp dụng các kỹ thuật tiên tiến. Cụ thể, ứng dụng hiện cung cấp 5 gói bảo trì khác nhau. Cơ bản nhất là gói tiêu chuẩn vệ sinh máy qua 15 bước bảo trì và diệt khuẩn bám tụ trên dàn lạnh bằng kỹ thuật phun hơi nước nóng. Các dịch vụ cao cấp hơn như gói “Chống vi khuẩn và nấm mốc” hay gói “Kháng khuẩn sinh học” dùng các loại phin lọc đặc chủng để diệt các chất gây dị ứng, vi khuẩn, virus cúm mùa một cách lâu dài từ 6 đến 12 tháng. Đối với các nhà hàng có máy điều hòa thường bị bám dầu mỡ do lắp ở bếp ăn, người dùng có thể sử dụng gói “Tẩy sạch dầu mỡ” chuyên dụng.

Theo phản hồi của những người đã đặt dịch vụ và đánh giá, điểm cộng lớn của dịch vụ Daikin Vietnam nằm ở kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, cùng thái độ phục vụ thân thiện, dụng cụ đồ nghề bài bản. Nhờ đó, người dùng không còn phải gặp những trường hợp phiền toái vì thợ không đạt yêu cầu, phải gọi thợ khác hay thợ khuyến khích chủ nhà làm thêm các dịch vụ không cần thiết. Trên ứng dụng, điểm đánh giá của thợ cũng được hiển thị minh bạch để người dùng an tâm. Ngoài ra, người dùng có thể chấm điểm cho kỹ thuật viên sau khi hoàn thành dịch vụ, hay phản ánh lên hãng trong trường hợp cần thiết.

Bắt đầu triển khai dịch vụ bảo trì từ tháng 9, ứng dụng DAIKIN VIETNAM ghi nhận mức tăng trưởng nhanh chóng về lượt tải về cũng như tạo ra các thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn công nghệ. Một số người dùng hy vọng Daikin mở rộng ứng dụng này đến các các dịch vụ truyền thống khác như lắp đặt để nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng.

Nhân dịp ra mắt, Daikin ưu đãi 25% (tối đa 62.500 đồng) và tặng áo mưa cho 100 đơn hàng đầu tiên tại khu vực nội thành Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng khi nhập mã APP100 qua ứng dụng trong khoảng thời gian từ 01/10 đến 31/10/2020. Tải ứng dụng tại đây

Thanh Thảo

Nguồn : vnexpress.net