Dat Xanh Services hợp tác nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh bắt tay với Đại học RMIT Melbourne để nghiên cứu ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào ngành bất động sản.

Ngày 26/3 tại sự kiện Techday, CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Services – DXS) và Đại học RMIT Melbourne đã ký kết hợp tác nghiên cứu và phát triển (R&D) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Hai bên cùng thành lập trung tâm sáng tạo Đất Xanh – RMIT (DX-RMIT Innovation Hub), xây dựng và vận hành các chương trình khởi nghiệp, cung cấp không gian và cơ sở vật chất để hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp; thực hiện nghiên cứu chất lượng cao trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo; tài trợ cho các công tác và hoạt động của phòng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI-focus lab)…

Đại diện DXS và đại diện RMIT Melbourne thực hiện nghi thức ký kết

Đại diện DXS và đại diện RMIT Melbourne thực hiện nghi thức ký kết. Ảnh: Đất Xanh Services.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của hơn 100 lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp trong nước và quốc tế ở các lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) và công nghệ bất động sản (proptech), thể hiện cam kết mạnh mẽ chung tay cùng cải thiện các giải pháp công nghệ và phát triển tài năng cho Việt Nam.

Hợp tác chiến lược này cũng là dấu mốc quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế và hợp tác quốc tế của DXS trong năm 2021. Điều này thể hiện sự coi trọng của DXS đối với kế hoạch chuyển đổi số, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia số.

“Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh là việc làm quan trọng và cấp bách trong lộ trình phát triển của doanh nghiệp. DXS đánh giá cao vị thế và tiềm năng của Đại học RMIT Melbourne khi đặt ra các tiêu chí lựa chọn đối tác, trong đó quan trọng nhất là sở hữu nền tảng công nghệ AI”, ông Nguyễn Trường Sơn – Tổng Giám đốc Dat Xanh Services chia sẻ.

Ông Nguyễn Trường Sơn - Tổng Giám đốc Dat Xanh Services.

Ông Nguyễn Trường Sơn – Tổng Giám đốc Dat Xanh Services.

Dat Xanh Services và Đại học RMIT Melbourne sẽ sớm triển khai các hoạt động hợp tác nhằm xây dựng những chương trình nghiên cứu chất lượng.

Thuộc top đại học danh tiếng hàng đầu, RMIT Melbourne là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp lớn, cung cấp đầy đủ các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông minh ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ giáo dục, giải trí, cho đến bất động sản. Thông qua việc nghiên cứu, thấu hiểu thị trường và nắm bắt nhu cầu, xu hướng của các doanh nghiệp cũng như khách hàng tại Việt Nam, Đại học RMIT Melbourne luôn mang đến những giải pháp và ứng dụng công nghệ hữu ích dành cho từng đối tượng khách hàng của mình.

Chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam, Giáo sư Peter Coloe cho biết: “Covid-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, khiến Việt Nam chú trọng hơn vào công nghiệp 4.0 và tạo ra những cơ hội mới cho đổi mới kỹ thuật số. Là một đại học toàn cầu về công nghệ, thiết kế và doanh thương, RMIT đang nắm bắt cơ hội hợp tác với chính phủ và doanh nghiệp để thúc đẩy những cách thức làm việc mới”.

Dat Xanh Services đang là cái tên nổi bật trong mảng dịch vụ BĐS với 30% thị phần môi giới trên toàn quốc, 45 công ty thành viên, hơn 7.000 cán bộ nhân viên và hơn 100.000 cộng tác viên kinh doanh. Đại diện công ty cho biết, chú trọng ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản đã giúp cho Dat Xanh Services vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

Công ty đang có kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) trong tháng 5/2021 với 71,66 triệu cổ phiếu.

Anh Minh

Nguồn : vnexpress.net