Dịch vụ trực tuyến dùng chiêu ‘thoát xác ve’ trong suy thoái

Nhiều doanh nghiệp truyền thông, quảng cáo “lột xác” bằng cách ra các sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng sự thay đổi của thị trường do đại dịch.

Cuối tháng 11, Yeah1 chính thức ra mắt hệ sinh thái tiêu dùng và công nghệ Giga1 – nền tảng thương mại đa kênh đi thẳng từ nhà máy tới người tiêu dùng cuối (M2C). Mục tiêu của Yeah1 là gia tăng doanh số bán hàng và tăng quyền lợi cho người tiêu dùng nhờ việc giảm đáng kể chi phí bán lẻ.

Hệ sinh thái Giga1 gồm hàng loạt ứng dụng di động, là sản phẩm công nghệ do chính doanh nghiệp này tạo ra, như ứng dụng khuyến mãi Mega1, ứng dụng phân phối Mega1Shop, nền tảng bán hàng KOC, ứng dụng thanh toán…

Sự kiện ra mắt Giga1. Ảnh: Yeah1.

Sự kiện ra mắt Giga1. Ảnh: Yeah1.

Theo bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh – Phó tổng giám đốc Yeah1, Giám đốc điều hành Giga1, mỗi ứng dụng là một mắt xích trong hệ thống khép kín để thực hiện toàn bộ khâu giao dịch, từ lúc người dùng đặt hàng tới khi nhận hàng.

“Chuỗi liên kết từ nhà máy đến tay người tiêu dùng, sản phẩm không còn phải qua nhiều bậc cấp, từ đó có giá đặc biệt hơn so với thị trường”, bà Quỳnh Anh cho biết.

Dựa vào thế mạnh nền tảng truyền thông với dữ liệu người dùng được tích hợp suốt 14 năm của Yeah1, hệ sinh thái Giga1 góp thêm một kênh mới tiềm năng đáp ứng hành vi tiêu dùng mới của xã hội.

Trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng của Covid-19, nguồn ngân sách dành cho các hoạt động marketing, quảng cáo có xu hướng co lại trên toàn cầu. Báo cáo xu hướng quảng cáo toàn cầu của hãng Trung tâm Nghiên cứu Quảng cáo Thế giới WARC mới đây kết luận chi tiêu quảng cáo sẽ giảm 8,1%, tương đương 49,6 tỷ USD – trên toàn thế giới trong năm nay.

Trước bức tranh chung kém tươi sáng đó, những doanh nghiệp truyền thông, quảng cáo, các đơn vị xuất bản nội dung… ra mắt các sản phẩm, dịch vụ mới đón xu hướng của người dùng và xã hội.

Theo ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1, trước đây Yeah1 duy trì hoạt động bằng cách thu tiền quảng cáo từ các thương hiệu để tiếp cận tới người dùng.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1.

“Ý tưởng ra đời Giga1 là sự hợp nhất giữa tâm tư, nguyên vọng của nhà sản xuất, thương hiệu và khách hàng mục tiêu của họ. Chúng tôi dùng công nghệ để giải quyết bài toán từ nhà máy đến thẳng người dùng theo hướng đó”, ông Tống nói.

Theo vị đại diện thương hiệu, sau vài tháng ra mắt, hệ thống Giga1 ghi nhận những kết quả khả quan. Trong một ngày lượng bán tổng cho người tiêu dùng thông qua Giga1 lên đến 2 triệu sản phẩm.

Cách Yeah1 tận dụng cơ trong nguy, thay đổi để ứng phó với tác động của đại dịch là một trong những nội dung sẽ được đề cập trong talkshow Nguy Cơ số 15. Chủ tịch HĐQT Yeah1 – ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống là khách mời tham gia chương trình. Talkshow dự kiến phát sóng sáng 17/12, trên VnExpress.

Hoài Phong

Talkshow Nguy – Cơ là không gian để các doanh nghiệp, doanh nhân chia sẻ câu chuyện của mình, phân tích trực diện các vấn đề kinh doanh về cuộc chiến khốc liệt trên thương trường cùng host là doanh nhân, diễn giả Nguyễn Phi Vân. Chương trình do VnExpress và đối tác S-world Multimedia phối hợp thực hiện.

52 số của chương trình là câu chuyện của các vị lãnh đạo, đầu tàu doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghệ, bất động sản, tài chính đến dịch vụ giải trí, tiêu dùng, vận tải… Mời độc giả xem lại các số Nguy – Cơ từ 1 đến 13.

Những doanh nghiệp muốn chia sẻ câu chuyện của mình có thể liên hệ Ban sản xuất chương trình tại đây.

Nguồn : vnexpress.net