Doanh nghiệp tăng giá mua vàng SJC

Các “nhà vàng” sáng nay đều hạ hoặc giữ nguyên giá bán, trong khi tăng giá mua vào, có nơi tăng tới 300.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng đang hồi phục dần sau phiên biến động mạnh hôm qua, có lúc mất hơn 6 triệu đồng và xuống sát mốc 51 triệu đồng một lượng. Chênh lệch mua bán mỗi lượng đang phổ biến ở mức 2,7-3,2 triệu đồng một lượng, thu hẹp đáng kể so với mức trên 4 triệu đồng vào sáng hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 9h mua vào 52,9 triệu đồng một lượng, tăng 340.000 đồng so với tối hôm qua. Ở chiều ngược lại, doanh nghiệp này giảm giá bán 340.000 đồng, xuống còn 56,04 triệu đồng.

Tại TP HCM và Hà Nội, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tăng 200.000 đồng mỗi lượng mua vào, lên 53,5 triệu đồng và giữ nguyên giá bán 55,9 triệu đồng. Trong khi đó tại Đà Nẵng, giá bán cao hơn 200.000 đồng nhưng mua vào cũng thấp hơn 200.000 đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng giữ nguyên giá bán khi niêm yết mỗi lượng 56,2 triệu đồng. Đây đang là mức bán ra cao nhất trên thị trường kim loại quý trong nước. Chiều mua vào tăng 30.000 đồng, lên 53,5 triệu đồng.

Người dân chọn vàng tại một cửa hàng ở TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Người dân chọn vàng tại một cửa hàng ở TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Giá vàng trong nước hồi phục nhờ giá thế giới tăng nhẹ, lên 1.914 USD một ounce. Trong phiên tối qua, giá có lúc lên sát 1.950 trước khi đảo chiều. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, mỗi lượng bán ra trong nước đang cao hơn giá thế giới khoảng một triệu đồng.

Các chuyên gia đánh giá hầu hết động lực tăng giá của vàng như căng thẳng địa chính trị, quan hệ giữa hai siêu cường Mỹ – Trung, thông tin trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ… vẫn còn.

“Kinh tế toàn cầu vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề. Đó là rủi ro địa chính trị và khả năng các nước tiếp tục nới lỏng tài khóa, tiền tệ. Đây chính là các yếu tố hỗ trợ vàng”, James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Thiên Ngân

Nguồn : vnexpress.net