Elon Musk kể chuyện Tesla suýt phá sản

Lần đầu tiên Elon Musk nói về giai đoạn khó khăn của Tesla và tiết lộ khoảng thời gian sinh tồn của công ty trước bờ vực phá sản.

Trong một cuộc thảo luận về lịch sử gây quỹ của Tesla trên Twitter hôm 3/10, một người hâm mộ của Musk hỏi: “Lần gần nhất Tesla phải đối mặt với nguy cơ phá sản là bao lâu?”.

Elon Musk trả lời: “Đâu đó một tháng”. “Từ giữa năm 2017 đến 2019, việc tăng cường sản xuất Model 3 đã đem đến nhiều áp lực lớn”, CEO Tesla kể. Ông gọi đó là quãng thời gian “địa ngục” trong khâu sản xuất và giao hàng.

Elon Musk trong buổi ra mắt Tesla Model 3 vào năm 2016. Ảnh: The razzamatazz.

Elon Musk trong buổi ra mắt Tesla Model 3 vào năm 2016. Ảnh: The razzamatazz.

Bình luận của Musk nhận về 2,5 nghìn lượt thích và gần 100 lượt retweet. Phần lớn người dùng tỏ ra thích thú với thông tin ông chia sẻ. Các tín đồ của Tesla cùng thảo luận sôi nổi về các tính năng nên có trên Model 3 và mẫu bán tải Cybertruck.

Musk cũng được người hâm mộ đặt câu hỏi về thoả thuận làm CEO không lương từ năm 2018, thay vào đó ông sẽ được mua cổ phần của công ty nếu giá trị vốn hoá của Tesla được như kỳ vọng. Tỷ phú gốc Nam Phi nói: “Đúng, mặc dù không mong chờ giá cổ phiếu Tesla tăng nhanh như vậy, đây là lựa chọn cần thiết để giúp ước mơ đưa loài người lên sao Hoả trong 10 – 20 năm nữa sẽ thành hiện thực”.

Sau khi Musk tuyên bố “xoá sổ” phòng PR của Tesla vào đầu tháng 10, Twitter của ông trở thành “cánh cửa” duy nhất giúp công ty giao tiếp với thế giới bên ngoài. CEO Tesla vẫn chăm chỉ dùng Twitter, thi thoảng phản hồi các bình luận của người dùng. Tần suất các câu hỏi về Tesla cũng xuất hiện dày đặc hơn thời gian gần đây.

Khương Nha

Nguồn : vnexpress.net