Facebook mở tính năng Avatars ở Việt Nam

Tính năng mới tạo ra ảnh đại diện dạng hoạt hình có chân dung giống người dùng và bộ sticker cá nhân hoá để bình luận, gửi tin nhắn.

Tính năng tạo ảnh chân dung hoạt hình của Facebook tương tự tính năng Memoji trên iOS (bên phải) nhưng có tuỳ biến đa dạng hơn.

Tính năng tạo ảnh chân dung hoạt hình của Facebook (bên trái) tương tự tính năng Memoji trên iOS (bên phải) nhưng có tuỳ biến đa dạng hơn.

Thực chất tính năng này đã được Facebook công bố từ cuối 2019 và xuất hiện ở thị trường Mỹ từ tháng 5, nhưng đầu tháng 9 này mới hỗ trợ ở Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng buộc phải sử dụng ứng dụng trên di động iOS và Android, cập nhật lên các phiên bản mới nhất mới có thể tạo được Avatar, chưa thể dùng được trên trình duyệt web.

Trên iOS, việc tạo avatar nhanh hơn Android khi người dùng có thể bấm vào nút dùng thử khi thấy các avatar của bạn bè. Trong khi đó, trên Android, người dùng cần vào phần menu của ứng dụng, kéo xuống mục mở rộng (See Mores) và truy cập vào tính năng Avatars.

Facebook mở tính năng tạo ảnh đại diện hoạt hình ở Việt Nam

Facebook mở tính năng tạo ảnh đại diện hoạt hình ở Việt Nam

Cách dùng tính năng tạo ảnh đại diện hoạt hình trên Facebook.

Việc tạo ảnh đại diện hoạt hình diễn ra chỉ khoảng 5 giây và được Facebook sao chép chân dung từ chính ảnh đại diện của người dùng. Người dùng sau đó có thể chỉnh sửa, tuỳ biến lại từng chi tiết nhỏ về khuôn mặt, kính mắt, trang sức cũng như kiểu tóc hay trang phục.

Về cơ bản, Avatars của Facebook tương tự tính năng tạo ảnh chân dung hoạt hình Memoji đã có trên iOS 12 từ 2018. Dù vậy, việc xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội và hỗ trợ số lượng thiết bị lớn hơn, cả iOS lẫn Android, đã khiến tính năng của Facebook lập tức tạo thành trào lưu.

Mạng xã hội ở Việt Nam tràn ngập ảnh đại diện kiểu hoạt hình.

Mạng xã hội ở Việt Nam tràn ngập ảnh đại diện kiểu hoạt hình.

Bắt đầu từ tối 1/9, trên mạng xã hội bắt đầu tràn ngập các hình ảnh đại diện dạng hoạt hình của Facebook. Nhiều người tỏ ra thích thú vì chân dung hoạt hình được tạo ra có khá giống với ngoài đời thực nhưng có nhiều tuỳ biến vui nhộn.

Dù vậy, không ít người cũng tỏ ra khó chịu vì những hình ảnh này xuất hiện dày đặc trên New Feeds và tin nhắn liên tục bị spam bởi các sticker kiểu mới này. Bên cạnh đó, việc đổi ảnh đại diện từ hình thật sang kiểu hình hoạt hình cũng khiến người dùng khó nhận biết ra người quen.

Mỹ Anh

Nguồn : vnexpress.net