Gần 3 thập niên Techcombank đồng hành với khách hàng

Techcombank vươn lên trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu với hơn 8 triệu khách hàng, sau 27 năm hoạt động.

Chiến lược phát triển theo giai đoạn

Thành lập năm 1993, suốt hành trình phát triển, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) có những giai đoạn thăng trầm lẫn phát triển vượt trội. Từ năm 2015, Techcombank bắt đầu tăng trưởng gắn liền với việc chú trọng chất lượng tín dụng và mở rộng khách hàng dựa trên những phân khúc mục tiêu. Nhóm đối tượng chính là phân khúc khách hàng có thu nhập khá trở lên và doanh nghiệp lớn có nhu cầu sử dụng các giải pháp tài chính đa dạng.

Cán bộ, nhân viên Tecombank.

Cán bộ, nhân viên Techcombank.

Trong giai đoạn một tái cơ cấu toàn hệ thống từ năm 2010-2015, nhiều ngân hàng chật vật giải quyết nợ xấu thì Techcombank nhờ các biện pháp quản trị rủi ro cũng như ngăn ngừa nợ xấu phát sinh mới đã giảm tỷ lệ này xuống 1,7% vào cuối năm 2015. Chỉ số nợ xấu liên tục được cải thiện và đến cuối tháng 6/2020 đã xuống dưới mức 1%.

Đến chiến lược 5 năm 2016-2020 theo định hướng “khách hàng là trọng tâm”, Techcombank đầu tư mạnh mẽ cho 3 trụ cột nhân sự vận hành xuất sắc, công nghệ hiện đại và quản trị rủi ro xuất sắc. Kết thúc năm 2019, ngân hàng gia nhập nhóm có lợi nhuận sau thuế trên 10.000 tỷ đồng, hoạt động hiệu quả với chỉ số ROA đạt 2,9% cao nhất hệ thống và chuyển đổi thành công cơ cấu thu nhập với tỷ lệ cao từ dịch vụ. Thu nhập từ hoạt động dịch vụ và phí từ mức chỉ 1.024 tỷ đồng năm 2014 đã tăng mạnh lên mức 3.253 tỷ đồng năm 2019. Riêng 6 tháng đầu năm 2020 đã đạt 1.975 tỷ.

Theo đại diện Techcombank, có được kết quả này là nhờ giảm dần sự phụ thuộc vào các nguồn thu từ lãi, tăng thu nhập từ phí thông qua đa dạng hóa dịch vụ tài chính, gia tăng giá trị cho khách hàng. Ngân hàng xây dựng các tiêu chuẩn theo Basel II và hệ số an toàn vốn CAR cao nhất ngành với 15,5%, gần gấp đôi so với yêu cầu tối thiểu của Basel II.

Nhiều giải pháp tài chính phù hợp

Đại hội đồng cổ đông 2016, lãnh đạo Techcombank khẳng định rõ chiến lược lấy khách hàng là trọng tâm, đồng thời tập trung vào các phân khúc khách hàng cụ thể, hiểu rõ nhu cầu để mang đến những giải pháp tài chính phù hợp. Bên cạnh đó, ưu tiên về phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng dịch vụ được cam kết.

Khách hàng giao dịch tại Techcombank.

Khách hàng giao dịch tại Techcombank.

Với từng phân khúc, nhà băng đều xây dựng giải pháp tài chính phù hợp để đảm bảo chất lượng. Sự thấu hiểu đối với nhu cầu tài chính của người dùng được thể hiện rõ qua tư vấn, trải nghiệm và sử dụng thử.

“Chiến lược khách hàng trọng tâm chỉ có thể thực sự đúng khi khách hàng ghi nhận và đồng ý với chiến lược đó. Số lượng khách hàng mới trung bình tăng 23,5% một năm trong giai đoạn 2015-2020”, đại diện nhà băng chia sẻ.

Riêng trong năm 2019, số lượng tăng trưởng khách hàng mới của Techcombank đạt trên một triệu, gấp đôi tăng trưởng khách hàng mới của những năm trước đó. Số lượng khách hàng dùng E-banking, Internet banking tăng theo cấp số nhân. Về khối lượng và giá trị giao dịch qua thẻ Visa ghi nợ, cũng như thẻ Visa tín dụng, giao dịch qua Internet Banking, ngân hàng này thuộc nhóm dẫn đầu trên thị trường.

Trong 5 năm gần nhất, ngân hàng đạt mức tăng trưởng bình quân tổng thu nhập từ hoạt động (TOI) tới 23%. Tính đến hết quý 2 năm 2020, chỉ số TOI tăng trưởng dương liên tục trong 19 quý bất chấp ảnh hưởng của Covid-19.

“Trong chiến lược 5 năm tiếp theo, Techcombank sẽ tiếp tục đầu tư vào nhân sự, công nghệ vận hành để tiếp tục mục tiêu dẫn dắt quá trình số hóa thị trường tài chính Việt Nam và nâng cao trải nghiệm vượt trội cho khách hàng”, đại diện nhà băng nhấn mạnh.

Thành Dương

Dịp này Techcombank đang triển khai các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Bussiness One là giải pháp an toàn, thuận tiện và tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp, giúp quản lý kèm theo nhiều ưu đãi. Khách hàng cá nhân được vay ưu đãi mua nhà, xe hoặc tiêu dùng với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,99% một năm và thời hạn vay lên đến 35 năm. Techcombank cũng tiên phong triển khai các chương trình tín dụng phê duyệt trước, mở thẻ trực tuyến để đáp ứng nhu cầu nhanh nhất cho khách hàng.

Nguồn : vnexpress.net