Garmin mua lại công ty phân tích sinh lý học

Firstbeat Analytics, nhà cung cấp phân tích sinh lý học về sức khoẻ, thể lực và hiệu suất vận động, sẽ trở thành một phần của Garmin.

Garmin đã công bố mua lại Firstbeat Analytics Oy, doanh nghiệp tư nhân chuyên cung cấp số liệu phân tích và đo lường sinh lý học cho các thiết bị cá nhân trong thị trường chăm sóc sức khỏe, phát triển thể chất, thể dục thể thao và ghi nhận hiệu suất vận động. Thuộc nhóm công ty phân tích sinh lý học nổi tiếng thế giới, Firstbeat Analytics chuyển đổi dữ liệu nhịp tim từ các thiết bị đo thành dạng thông tin và đưa ra lời khuyên trong việc cải thiện hiệu suất vận động và phát triển thể chất trong gần hai thập kỷ qua.

Sử dụng kết hợp dữ liệu cảm biến, bao gồm biến đổi nhịp tim (HRV), Firstbeat Analytics kết hợp khoa học sinh lý với toán học để cung cấp các phân tích và số liệu tiên tiến nhất trong các lĩnh vực về sự căng thẳng, giấc ngủ, chỉ số VO2 Max, trạng thái / khối lượng vận động, hiệu quả tập luyện, nhịp hô hấp, lượng calo đốt cháy và hơn thế nữa. Dữ liệu này cho phép người dùng đưa ra quyết định phù hợp hơn, hiểu rõ hơn về việc luyện tập và phục hồi sức khoẻ.

Những thông tin về sức khoẻ cung cấp trên đồng hồ Garmin.

Những thông tin về sức khoẻ cung cấp trên đồng hồ Garmin.

“Bằng việc tận dụng tối đa các phân tích sáng tạo của Firstbeat qua các dòng sản phẩm của Garmin trong hơn một thập kỷ qua, chúng tôi đang đứng đầu trong lĩnh vực phân tích sinh lý. Với các chuyên gia của Firstbeat, các sản phẩm của Garmin sẽ đưa ra nhiều thông tin toàn diện hơn nữa đối với người dùng”, ông Cliff Pemble, chủ tịch kiêm CEO của Garmin chia sẻ.

Trong khi đó, ông Aki Pulkkinen đồng sáng lập Firstbeat bày tỏ sự hài lòng về việc hợp tác giữa hai thương hiệu trong nhiều năm qua và cam kết mang lại sự chính xác, toàn diện cho người dùng trong việc theo dõi hiệu suất vận động, sức khoẻ.

“Hàng triệu khách hàng của Garmin theo dõi dữ liệu Firstbeat Analytics thông qua smartwatch hoặc đồng hồ đo tốc độ đạp xe của họ mỗi ngày”, ông Aki Pulkkinen nói.

Firstbeat Analytics hiện có trụ sở tại Jyvaskyla, Phần Lan và vẫn sẽ tiếp tục hoạt động tại cơ sở này. Điều khoản tài chính của việc mua lại sẽ không được công bố.

Thiên Di

Công ty TNHH Garmin hay Garmin Ltd. được thành lập tại Thụy Sĩ với các công ty con chính đặt tại Mỹ, Đài Loan và Vương quốc Anh. Garmin là nhãn hiệu đã đăng ký của Garmin Ltd. Các sản phẩm đồng hồ thông minh Garmin được phân phối chính hãng tại Việt Nam qua Synnex FPT.

Nguồn : vnexpress.net