Giả mạo EVN để dụ cho vay tín chấp

Tờ rơi “đính” thương hiệu EVN, tự nhận là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”, quảng cáo cho vay tín chấp lãi suất thấp còn EVN khẳng định đây là hành vi giả mạo.

Tại TP HCM và một số tỉnh, thành phía Nam xuất hiện tờ rơi quảng cáo cho vay tín chấp sử dụng logo, hình ảnh thương hiệu EVN. Theo nội dung các tờ rơi, quảng cáo này, người vay chỉ cần có chứng minh thư và hộ khẩu sẽ được giải ngân trong 24 giờ, hạn mức 10-70 triệu với lãi suất 0,8 – 1,2%…

Tờ rơi nhái thương hiệu EVN, quảng cáo cho vay tín chấp. Ảnh: Trần Trung

Tờ rơi “nhái” thương hiệu EVN, quảng cáo cho vay tín chấp. Ảnh: Trần Trung

Thuê bao điện thoại trong tờ rơi này hiện đã tắt máy.

Đại diện EVN cho biết, tập đoàn không có hoạt động cho vay tín chấp và không có đơn vị trực thuộc hay doanh nghiệp liên kết có tên Ngân hàng Điện lực Việt Nam.

“Việc sử dụng thông tin, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN là “hành vi có dấu hiệu lừa đảo, vi phạm pháp luật”, EVN khẳng định.

Không riêng EVN bị các đối tượng mạo danh thương hiệu để “dụ” vay tín chấp. Nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính thời gian qua cũng đưa ra cảnh báo, khuyến cáo người dân cảnh giác trước các hình thức lừa đảo cho vay qua tờ rơi, mạng xã hội. Thủ đoạn lừa đảo phổ biến là điều kiện vay rất dễ, lãi suất hấp dẫn. Đối tượng đưa thông tin tự nhận là nhân viên các ngân hàng, công ty tài chính hoặc doanh nghiệp có thương hiệu lớn. Vì thế, người dân không nên cung cấp thông tin cá nhân, số chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước… cho người lạ dưới bất kỳ hình thức nào.

Anh Minh

Nguồn : vnexpress.net