Giá vàng giảm về 56 triệu đồng

Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục giảm theo giá thế giới, hướng về mốc 56 triệu đồng một lượng.

Sáng nay (18/11), Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giảm giá mua bán vàng miếng 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua, xuống 55,7 – 56,1 triệu đồng.

Cùng lúc, giá vàng giao ngay thế giới được giao dịch quanh 1.878 USD một ouce, quy đổi theo tỷ giá ngân hàng (chưa kể thuế phí) tương đương 52,7 triệu đồng một lượng, thấp hơn 3,4 triệu đồng so với giá trong nước. Giá vàng thế giới giảm mạnh hơn trong nước khi mỗi ounce vàng mất tới 11 USD – tức khoảng 310.000 đồng một lượng theo quy đổi.

Giá vàng có xu hướng đi xuống trong các phiên gần đây trước tin tức tích cực về hai loại vaccine phòng Covid-19 mới được công bố có hiệu quả hơn 90%.

Vàng trưng bày tại cửa hàng. Ảnh: DOJI.

Vàng trưng bày tại cửa hàng. Ảnh: DOJI.

Hiện nay, số lượng người lây nhiễm tại Mỹ vẫn tăng mạnh hơn 150.000 ca và số người chết tăng hơn 1.600 ca. Kinh tế Mỹ cũng chưa có nhiều diễn biến khả quan khi chỉ số tiêu dùng đang có xu hướng giảm dù mùa mua sắm gần đến nhưng Mỹ chưa có thêm gói hỗ trợ mới nào cho người dân. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, xu hướng dài hạn của kim loại quý này vẫn được hỗ trợ khi Mỹ và châu Âu vẫn đang vật lộn với dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Quỳnh Trang

Nguồn : vnexpress.net