Giá vàng SJC hướng tới mốc 58 triệu đồng

Mỗi lượng vàng miếng trong nước chiều nay tăng vài trăm nghìn đồng so với hôm qua, tiến sát mốc 58 triệu đồng.

Lúc 15h30 chiều nay (1/9), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC nâng giá mua bán vàng miếng thêm 300.000 đồng một lượng so với cuối chiều qua, lên 56,75 – 57,7 triệu đồng.

Cùng lúc, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI yết giá mua bán quanh 56,85 – 57,5 triệu đồng, tăng 400.000 đồng so với cuối chiều qua. Dù chưa tăng mạnh như đợt trước nhưng giá vàng đã liên tiếp đi lên trong gần một tuần nay. Mỗi lượng vàng hiện đã tăng 1,7-2 triệu đồng so với một tuần trước.

Giá vàng trong nước tăng trong bối cảnh thị trường thế giới đi lên. Lúc 15h30 chiều nay (giờ Việt Nam), mỗi ounce được giao dịch quanh 1.990 USD một ounce, tăng khoảng 24 USD so với mở cửa. Nếu quy đổi với tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 55,8 triệu đồng một lượng, thấp hơn 2 triệu đồng so với giá trong nước.

Giá vàng thế giới bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, chấp nhận lạm phát trong thời gian tới và đặt mục tiêu kiểm soát ở mức 2%.

Giới chuyên gia đánh giá, lập trường mới của Fed khiến vàng trở thành một tài sản không thể thiếu. Kim loại quý đã có nhiều cơ hội để điều chỉnh trong vài tuần qua, nhưng xu hướng giảm là điều không thể diễn ra trong bối cảnh lo ngại lạm phát.

Quỳnh Trang

Nguồn : vnexpress.net