Giá vàng SJC lặng sóng

Giá vàng trong nước sáng nay lên vùng 57,7-57,9 triệu đồng một lượng, tăng không đáng kể so với cuối tuần trước.

Tương tự diễn biến hai phiên cuối tháng 7, giá vàng trong nước sáng 3/8 tiếp tục chững lại trước ngưỡng 58 triệu đồng. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tăng giá mỗi lượng 200.000-300.000 đồng, lần lượt mua vào 56,7 triệu đồng và bán ra 57,7 triệu đồng.

Đại diện Tập đoàn DOJI cho hay, giá vàng chững lại trong những phiên cuối tháng nhưng giao dịch tại thị trường trong nước vẫn khá sôi động theo cả hai chiều mua bán. Nhiều nhà đầu tư cá nhân hoặc người tích trữ vàng đã chốt lời, nhưng cũng không thiếu người mua vào với kỳ vọng giá tiếp tục leo thang.

Giao dịch vàng tại Tập đoàn DOJI. Ảnh: DOJI.

9h, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vào 56,75 triệu đồng và bán ra 57,9 triệu đồng một lượng. Giá giao dịch chỉ xê dịch khoảng 30.000-50.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước.

Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB) vẫn là đơn vị có mức chênh lệch mua bán lớn nhất thị trường vàng miếng trong nước. Ngân hàng đang mua vào 56,3 triệu đồng và bán ra 58,1 triệu đồng một lượng.

Giá vàng thế giới cuối tuần qua điều chỉnh nhẹ, đến sáng nay tại phiên giao dịch châu Á, giá vẫn neo ở vùng 1.975 USD một ounce. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế quy đổi tương đương 55,5 triệu đồng một lượng.

Theo chuyên gia của Standard Chartered, giá vàng cao tăng quá nhanh đang khiến nguy cơ đảo chiều cũng mạnh hơn. Những rủi ro lớn nhất đối với đợt tăng giá lần này là các thông tin tích cực về vaccine Covid-19, tỷ giá USD và vị thế chốt lời. Bất kỳ sự điều chỉnh đáng kể nào trong thời gian này cũng có thể là cơ hội gom vào cho những nhà đầu tư dài hạn.

Thiên Ngân

Nguồn : vnexpress.net