Giá vàng SJC quay đầu giảm mạnh

Sau khi xác lập đỉnh mới 58 triệu đồng vào buổi sáng, giá vàng chiều nay quay đầu giảm cả triệu đồng một lượng, về quanh 57 triệu.

Từ đỉnh cao 58 triệu đồng một lượng lập được đầu ngày (28/7), các doanh nghiệp trong nước đã liên tiếp hạ giá mua bán trong buổi chiều. Tới 15h30, mỗi lượng vàng SJC đã giảm khoảng 1 triệu đồng so với đầu ngày, giá bán ra xuống quanh 57 triệu đồng một lượng.

Cụ thể, tại Tập đoàn DOJI, mỗi lượng vàng miếng xuống 55,15 – 56,85 triệu, giảm cả triệu đồng so với sáng. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) yết giá mua bán ở 55,75 – 57,25 triệu đồng một lượng, giảm 850.000 đồng.

Giá biến động mạnh nên giao dịch ngoài thị trường ngày hôm nay cũng khá sôi động. Các doanh nghiệp vàng ghi nhận lượng lớn người đến mua và bán vàng khi giá lập đỉnh 58 triệu.

Tập đoàn DOJI cho rằng, những khách hàng cá nhân nắm giữ vàng từ thời điểm trước khi giá biến động mạnh như hiện nay, có thể bán một phần để chốt lời “Giá vàng được nhiều chuyên gia dự báo còn tăng tiếp, nhưng sẽ biến động khá mạnh trong xu hướng đi lên đó. Vì vậy, sẽ rất rủi ro với những cá nhân đầu tư vào vàng trong thời điểm giá biến động mạnh và nhanh như hiện nay”, DOJI nhận xét.

Giá vàng trong nước chiều nay quay đầu giảm mạnh theo diễn biến của thị trường thế giới. Lúc 16h (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới neo quanh 1.932 USD một ounce (54,2 triệu đồng một lượng quy theo tỷ giá), thấp hơn 50 USD so với mức kỷ lục 1.980 USD vào đầu sáng nay. Tính ra, giá vàng thế giới hạ hơn 1,4 triệu đồng một lượng, giảm mạnh hơn so với giá trong nước.

Giới chuyên gia nhận định giá vàng sẽ có một vài phiên điều chỉnh giảm do áp lực chốt lời của nhà đầu tư. Tuy nhiên, giá kim loại quý này sẽ tiếp tục đi lên trong vài tháng tới.

Tỷ giá thực âm, đồng USD yếu, lo ngại khả năng phục hồi của kinh tế hay những bất ổn địa chính trị toàn cầu sẽ giúp vàng hướng tới năm tăng giá mạnh nhất trong thập kỷ. UBS Group dự báo giá vàng có thể chạm ngưỡng 2.000 USD một ounce vào cuối tháng 9 năm nay khi kim loại quý này phát huy thế mạnh là tài sản trú ẩn an toàn trong môi trường lãi suất thấp.

Quỳnh Trang

Nguồn : vnexpress.net