Giá vàng trong nước diễn biến trái chiều

Các đơn vị kinh doanh vàng miếng trong nước sáng nâng giá mua 50.000-100.000 đồng mỗi lượng, nhưng giá bán ra lại giảm tương ứng.

Thị trường kim loại thế giới sáng nay vượt 1.780 USD một ounce. Đây là ngưỡng kháng cự quan trọng, được kỳ vọng tạo tâm lý hưng phấn và kích thích xu hướng đi lên cho giá vàng trong nước.

Tuy nhiên, diễn biến thực tế cho thấy điều ngược lại. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI mua vào 55,15 triệu đồng, tăng 50.000 đồng so với cuối tuần trước nhưng giá bán ra tương ứng còn 55,55 triệu đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng niêm yết giá bán ra 55,55 triệu đồng mỗi lượng, giảm 50.000 đồng. Trong khi đó, giá mua vào tăng 100.000 đồng lên 55,2 triệu đồng một lượng.

Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, mỗi lượng vàng đang cao hơn thế giới hơn 5 triệu đồng.

Vàng nhẫn trưng bày tại cửa hàng DOJI. Ảnh: DOJI.

Vàng nhẫn trưng bày tại cửa hàng DOJI. Ảnh: DOJI.

Các nhà đầu tư phố Wall và nhà đầu tư nhỏ lẻ đều kỳ vọng thị trường kim loại quý sẽ lạc quan trong tuần này. 41% nhà phân tích tham gia khảo sát của Kitco dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới, 41% cho rằng đi ngang và chỉ có 18% dự đoán giá giảm.

Bất chấp việc vàng bị bán tháo vào thứ Sáu tuần trước, Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco khẳng định vàng đang trong xu hướng tăng giá ngắn hạn, ít nhất phải là đi ngang. Động lực cho đà tăng của vàng là Bitcoin bị bán tháo và dự định của Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn tăng gần gấp đôi thuế suất với người giàu.

Thiên Ngân

Nguồn : vnexpress.net