Giá vàng trong nước vọt lên 58 triệu

Giá mỗi lượng vàng miếng SJC đảo chiều tăng vài triệu đồng so với cuối ngày hôm qua, lên 58 triệu đồng.

Sau khi giảm về vùng 55 triệu đồng, giá vàng miếng tới cuối ngày hôm qua đảo chiều tăng cả triệu đồng một lượng và tiếp tục tăng mạnh vào đầu sáng nay.

9h sáng nay (18/8), Công ty Vàng bạc đá quý SJC nâng giá mua 1,6 triệu và giá bán 1,85 triệu đồng so với cuối chiều qua lên 56,7 – 58,35 triệu đồng. Nếu so với sáng qua, mỗi lượng vàng miếng đã tăng hơn 3 triệu đồng.

Cùng lúc, giá vàng thế giới giao dịch quanh 1.993 USD một ounce, tương đương 55,9 triệu đồng một lượng nếu quy đổi, thấp hơn gần 2 triệu đồng so với vàng SJC.

Như vậy, giá vàng SJC sáng nay lại tăng nhanh hơn thế giới. Vàng giao ngay từ đầu tuần tới nay tăng cao nhất 66 USD một ounce, tức quy đổi mỗi lượng tăng hơn 1,5 triệu đồng còn vàng trong nước đã tăng tới 3 triệu đồng.

Vàng trang sức trưng bày tại một cửa hàng Bình Thạnh, TP HCM. Ảnh: Như Quỳnh.

Vàng trang sức trưng bày tại một cửa hàng Bình Thạnh, TP HCM. Ảnh: Như Quỳnh.

Đồng đôla yếu, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và thông tin Warren Buffett đầu tư vào vàng khiến tâm lý thị trường lên cao, giúp giá vàng tăng mạnh trong phiên.

Theo khảo sát của Kitco vào cuối tuần trước, gần 62% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ đi lên vào tuần này (17-21/8), trong khi 23% cho hay giá sẽ đứng yên và 15,4% giữ ý kiến vàng giảm giá.

Chuyên gia đánh giá nhu cầu mạnh mẽ của các nhà đầu tư và các biểu đồ kỹ thuật cho thấy tâm lý tăng giá kim loại quý này vẫn còn rất lớn. Theo đó, vàng có thể quay lại mức 2.000 USD một ounce ngay trong tuần này.

Quỳnh Trang

Nguồn : vnexpress.net