Hãng bay chào mời xét nghiệm Covid-19 giá rẻ

SpiceJet – hãng bay lớn nhì Ấn Độ nhận xét nghiệm giá rẻ để vừa có thêm doanh thu, vừa khuyến khích hành khách bay trở lại.

SpiceJet chào mời dịch vụ sàng lọc Covid-19 cho hành khách với giá chỉ từ 299 rupee (4 USD) – bằng một phần ba giá thị trường. SpiceHealth là bộ phận đảm nhiệm việc này.

Họ cũng lập các cơ sở xét nghiệm di động cho cộng đồng tại Mumbai và New Delhi, với giá khởi điểm 499 rupee. Người dân có thể đến tận nơi hoặc yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Nhân viên y tế tại phòng thí nghiệm của SpiceHealth tại Sân bay Quốc tế Indira Gandhi. Ảnh: Bloomberg

Nhân viên y tế tại phòng thí nghiệm của SpiceHealth tại Sân bay Quốc tế Indira Gandhi. Ảnh: Bloomberg

Ngành hàng không Ấn Độ có thị trường nội địa lớn và đang phục hồi nhanh hơn nhiều nơi như Singapore hay Hong Kong. Tuy nhiên, đại dịch vẫn đang ảnh hưởng đến ngành này. SpiceJet lỗ ròng gần 570 triệu rupee quý cuối năm ngoái, ngược hẳn với mức lãi 732 triệu rupee cuối năm 2019.

Việc thua lỗ khiến rất nhiều hãng hàng không trên thế giới phải tìm nguồn thu mới khi tiền mặt dần cạn kiệt. Qantas Airways (Australia) năm ngoái cho thuê một trong những chiếc Boeing Dreamliner để phục vụ các chuyến du lịch ngắm cảnh Nam Cực. Họ cũng bán đồ thường dùng để tặng khách hạng sang, như đồ ngủ. Hãng bay giá rẻ AirAsia thì mở website bán rau quả tươi.

Giới phân tích cho rằng chỉ khi vaccine được tiêm rộng rãi trên toàn cầu, du lịch quốc tế mới có thể hồi sinh đúng nghĩa. Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), các hãng bay có thể đốt tới 95 tỷ USD năm nay.

Hà Thu(theo Bloomberg)

Nguồn : vnexpress.net