Hàng không vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ miền Trung

Từ 18/10, hàng hóa cứu trợ người dân miền Trung sẽ được vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, các hãng trên sẽ miễn phí cước vận chuyển song có phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan với hàng hóa cứu trợ. Hàng hóa miễn phí được tiếp nhận từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh, thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp và các quỹ từ thiện được cấp phép.

Bamboo Airways cũng miễn phí vận chuyển hàng cứu trợ từ 19/10 từ Hà Nội và TP HCM đi Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Đà Nẵng. Ngoài hàng cứu trợ từ các tổ chức, đoàn thể, hãng còn miễn phí cho các doanh nghiệp, cá nhân tài trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm đến miền Trung.

Các hãng hàng không yêu cầu hàng hoá cứu trợ cần chia theo kiện có bao bì chắc chắn đảm vận chuyển an toàn, mỗi kiện không quá 40 kg.

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai mưa lũ xảy ra tại các tỉnh, thành phố miền Trung từ ngày 6/10 đến nay đã làm 64 người chết; trong đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế có 25 người, tỉnh Quảng Trị 17 người, tỉnh Quảng Nam 11… Cùng với 52.933 ngôi nhà bị ngập, 24.734 ngôi nhà bị hư hỏng.

Từ đêm 17 đến trưa 18/10, các tỉnh, thành phố miền Trung đã xảy ra mưa rất to, gây ra lũ đặc biệt lớn trên các sông chảy qua địa phận các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị. Đỉnh lũ trên sông Kiến Giang (tỉnh Quảng Bình), sông Hiếu, sông Thạch Hãn (tỉnh Quảng Trị) đều ở mức tương đương và cao hơn lũ lịch sử. Dự báo đến ngày 20/10, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình tiếp tục xảy ra đợt mưa rất to, có nơi đặc biệt to với lượng mưa 400-600mm, ở Nghệ An 100-200 mm…

Đoàn Loan

Nguồn : vnexpress.net