Heineken Việt Nam chi ba tỷ đồng hỗ trợ miền Trung vượt khó

Heineken Việt Nam, thông qua nhãn hiệu Bia Việt dành ba tỷ đồng cung cấp nhu yếu phẩm, tổ chức nhiều chuyến cứu trợ tại các địa phương gặp bão lũ.

Là doanh nghiệp đồng hành cùng cộng đồng qua nhiều hoạt động thiện nguyện, Heineken Việt Nam, thông qua nhãn hiệu Bia Việt, đã triển khai loạt hỗ trợ sát cánh cùng người dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.

Theo đó, từ 29/10, đoàn thiện nguyện của Bia Việt đã tìm đến những gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do các đợt bão lũ hoành hành tại miền Trung. Tổng cộng doanh nghiệp dành ba tỷ đồng nhu yếu phẩm và hỗ trợ tiền mặt để gửi đến gia đình khó khăn tại các xã, huyện bị tàn phá nặng nề nhất trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Ông Alexander Koch – Tổng giám đốc điều hành Heineken Việt Nam, đại diện nhãn hiệu Bia Việt cho biết, doanh nghiệp này mong muốn góp phần hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề sau bão lụt ở miền Trung.

“Là một thương hiệu tôn vinh tinh thần dân tộc Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc, Bia Việt mong muốn được sát cánh cùng người dân Việt Nam, đặc biệt là trong thời khắc khó khăn này”, ông Alexander Koch nói.

polyad

Các tình nguyện viên đến thăm hỏi và động viên người dân ở Quảng Trị. Ảnh: Heineken Việt Nam.

Hành trình thiện nguyện của Bia Việt tại miền Trung tìm đến xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, nhiều ngôi nhà bật mái tôn sau gió lớn. Một số gia đình phải dùng tạm vải bạt và những tấm tôn bị vỡ, cơi nới lại từng phần mái nhà bung ra, tạm thời che nắng mưa cho đến khi sửa sang khắc phục.

Ông Nguyễn Văn Dư (65 tuổi, xã Triệu Trạch) bộc bạch, chưa bao giờ quê ông chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai như năm nay. Chưa đầy 20 ngày, lũ chồng lũ khiến nhà cửa, ruộng vườn, gia súc gia cầm bị cuốn trôi. Ông Nguyễn Văn Dư cùng nhiều bà con tại xã Triệu Trạch xúc động khi nhận những phần quà thiết thực gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm từ tình nguyện viên của Bia Việt.

Trong đợt trao quà vừa qua, thương hiệu này cũng đã có mặt tại Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau bão số 9, với hơn 12.500 ngôi nhà tốc mái. Ở xã Hành Tín Đông, nơi đoàn thiện nguyện ghé thăm, bà con vẫn còn bàng hoàng khi kể lại trận bão quét qua chỉ vài tiếng đồng hồ, để lại hơn 2.000 gốc chuối ngự gãy đổ, mất trắng cả mùa vụ.

polyad

Nhiều nơi ở Quảng Trị bị ngập sâu khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Heineken Việt Nam.

Ông Lê Trung An (45 tuổi, xã Hành Tín Đông) chia sẻ, gia đình 6 người phụ thuộc vào mấy sào ruộng cùng vườn chuối, dự định thu hoạch vào Tết sắp tới. Thế nhưng cơn bão số 9 đã càn quét khiến nhà bay nóc, ngã đổ toàn bộ vườn chuối cũng như hoa màu khiến gia đình khốn đốn khi bao nhiêu công sức và chi phí phân bón đầu tư đều mất sạch.

“Cả gia đình đều kỳ vọng vườn chuối năm nay sẽ được bội thu để có tiền trang trải cho cái Tết sắp đến gần. Thế mà, giờ mất trắng, mọi thứ ngổn ngang chưa biết khi nào có thể tái sản xuất lại”, ông An nói.

Ông An cũng chia sẻ những món quà mà đoàn thiện nguyện Bia Việt gửi đến gia đình thể hiện tinh thần đoàn kết và chung sức chung lòng của cộng đồng cả nước hướng đến miền Trung, là lời nhắc nhở mỗi gia đình họ không đơn độc trong bão lũ.

polyad

Hàng nghìn gốc chuối bị ngã đổ sau cơn bão số 9 ở Quảng Ngãi. Ảnh: Heineken Việt Nam.

Trong tháng 11, đoàn thiện nguyện của thương hiệu này sẽ tiếp tục sát cánh cùng chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam và các huyện miền núi ở Quảng Ngãi để lên danh sách các hộ gia đình chịu thiệt hại vì bão lụt. Từ đó doanh nghiệp sẽ trực tiếp đến trao gửi những phần quà cứu trợ, kịp thời giúp cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Từ đầu năm 2020, thay vì tổ chức ra mắt sản phẩm, Bia Việt đã dùng ngân sách quảng bá để ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19, nhằm tiếp sức và chung tay với cán bộ y tế, những người trực tiếp tham gia công cuộc phòng chống dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Năm 2020 là một năm nhiều thử thách với cả nước và đặc biệt là miền Trung khi trải qua Covid-19 cùng nhiều trận bão lũ liên tiếp. Trong hoàn cảnh khó khăn, hoạt động hỗ trợ của các doanh nghiệp như Bia Việt đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, san sẻ nguồn lực giúp cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi bão lũ có điều kiện chống chọi với khó khăn trước mắt và từng bước khôi phục sinh kế sau thiên tai.

Minh Anh

Nguồn : vnexpress.net