Hiệp hội taxi 3 miền tố bất cập của Grab lên Quốc hội

Hiệp hội taxi 3 miền vừa tố những bất cập của Grab về giá cước, thuế, bảo hiểm xã hội lên Chủ tịch Quốc hội.

Theo Hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM (Hiệp hội taxi 3 miền) với mô hình hoạt động hiện nay, Grab là chủ thể quyết định giá cước vận tải. Căn cứ khoản 2, điều 3, nghị định 10 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô, Grab phải được xác định là đơn vị kinh doanh vận tải và chỉ hoạt động khi đã được Sở Giao thông vận tải cấp giấy phép.

Tuy nhiên, các hiệp hội cho rằng, “Grab vẫn hiên ngang hoạt động” khi chưa được Sở Giao thông Vận tải nào cấp giấy phép kinh doanh vận tải. Hiệp hội taxi 3 miền kết luận, hoạt động của Grab hiện nay là trái phép, vi phạm các quy định tại nghị định 10.

Bên cạnh đó, các hiệp hội này còn tố phần mềm Grab hiện không trích xuất được danh sách hành khách với các chuyến xe chở từ 2 khách trở lên, không thể hiện đầy đủ thông tin của hợp đồng điện tử theo quy định như không có thông tin về người đại diện đơn vị vận tải ký hợp đồng, không có logo của đơn vị vận tải trên giao diện… Phương tiện của Grab không đủ nhận diện như không dán chữ “Xe hợp đồng” ở kính trước và sau xe, không dán logo của đơn vị vận tải bên thân xe.

Hiệp hội taxi 3 miền cũng nêu ra ba vấn đề bất cập trong hoạt động của Grab gồm giá cước, thuế và bảo hiểm xã hội. Theo đó, đơn vị này cho rằng Grab hoạt động như taxi nhưng không phải kê khai giá. Điều này dẫn đến tình trạng giá cước tăng giảm liên tục 200-300% trong ngày tùy theo khung giờ. Trong khi đó, taxi truyền thống phải kê khai giá, phải điều chỉnh giá cước cho phù hợp với sự biến động của giá nhiên liệu theo yêu cầu của các cơ quan quản lý.

Về thuế, Hiệp hội cho biết, các tài xế Grab được nộp thuế khoán với mức 3% thuế giá trị gia tăng và 1,5% thuế thu nhập cá nhân. Còn các doanh nghiệp vận tải khác phải nộp 10% thuế giá trị gia tăng và 20% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Theo Hiệp hội taxi 3 miền, Grab có khoảng 120.000-130.000 tài xế hầu như đều không nộp bảo hiểm xã hội. Hiện cả Grab và các hợp tác xã không nhận trách nhiệm. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến an sinh xã hội.

Hiệp hội đề nghị Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo các cơ quan tiến hành giám sát việc thanh, kiểm tra toàn hoạt động của Grab để xác định những sai phạm, bất cập. Từ đó, những sai phạm của Grab được xử lý và có giải pháp quản lý chặt để đảm bảo khách quan, công bằng, minh bạch vì sự phát triển ổn định, lâu dài của ngành vận tải Việt Nam.

Trước đây, các hiệp hội taxi cũng từng nhiều lần gửi kiến nghị, cầu cứu đến Thủ tướng, Bộ Giao thông Vận tải… về hoạt động của taxi công nghệ.

Trao đổi với VnExpress, Grab cho rằng, Nghị định 10 tạo điều kiện để các ứng dụng kết nối vận tải như Grab có thể phục vụ người tiêu dùng Việt Nam một cách tốt nhất và góp phần thúc đẩy việc sử dụng các nguồn lực trong xã hội một cách hiệu quả nhất. “Theo đó, dịch vụ GrabCar có thể được hoạt động tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Và Grab đã đạt được giấy phép kinh doanh phù hợp với loại hình dịch vụ đã đăng ký”, Grab khẳng định.

Đồng thời, Grab đã và đang làm việc chặt chẽ cùng Bộ Giao thông Vận tải và các Sở Giao thông Vận tải nhằm đảm bảo tuân thủ một cách nghiêm túc Nghị định 10. Grab sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị vận tải nhằm đảm bảo tất cả đối tác tài xế tuân thủ các quy định liên quan tại Nghị định 10 và Thông tư 12.

Theo Grab, tất cả xe GrabCar đều có dán “Xe hợp đồng” ở phía trước và sau xe. Khi đặt xe, hành khách có thể dễ dàng truy cập vào để xem hợp đồng điện tử.

Anh Tú

Nguồn : vnexpress.net