Hội thảo ‘Thương mại điện tử tận dụng mùa mua sắm cuối năm’

Đại diện Tiki, Accesstrade Việt Nam, Haravan sẽ bàn cách tạo “bước nhảy vọt” cho thương mại điện tử mùa cuối năm, tại workshop diễn ra lúc 9h ngày 21/12.

Startup đăng ký tham dự workshop tại đây.

Mùa mua sắm cuối năm nay được cho là khoảng thời gian bùng nổ doanh thu với thị trường thương mại điện tử. Với phương thức mua hàng nhanh gọn, tiện lợi và an toàn, kênh thương mại điện tử đã đón đà tăng trưởng mạnh trong năm qua khi người tiêu dùng hạn chế đến nơi công cộng. Xu hướng này thể hiện rõ qua các chiến dịch mua sắm lớn của các sàn thương mại điện tử giai đoạn cuối năm như 11/11, Black Friday, 12/12…

Ông Richard Triều Phạm - Phó tổng giám đốc Tài chính Tiki sẽ chia sẻ bí quyết giúp startup quản lý doanh thu hiệu quả để bứt phá mùa cuối năm. Ảnh: Tiki.

Ông Richard Triều Phạm – Phó tổng giám đốc Tài chính Tiki sẽ chia sẻ bí quyết giúp startup quản lý doanh thu hiệu quả để bứt phá mùa cuối năm. Ảnh: Tiki.

Đơn cử chiến dịch “Tiki Sale 12/12” thể hiện rõ không khí nhộn nhịp của mùa mua sắm cuối năm với doanh số riêng ngày 12/12 trên sàn này tăng trưởng gấp 10 lần so với ngày thường và tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Lượng đơn hàng và lượng sản phẩm bán ra cũng cho thấy sự tăng trưởng vượt trội, lần lượt tăng gấp 8 lần và 10 lần so với ngày thường.

Hai dịch vụ mới tại Tiki là TikiNGON – dịch vụ sản phẩm tươi sống và TikiPRO – dịch vụ giao hàng và lắp đặt theo lịch hẹn cũng có sức hấp dẫn lớn khi lượng đơn hàng tăng mạnh trong dịp 12/12 năm nay. Trong đó, số đơn hàng TikiNGON tăng 11 lần so với ngày thường và tăng 32% so với dịp 11/11 trước đó. Còn dịch vụ TikiPRO cũng đạt được số đơn hàng tăng gấp 17 lần so với ngày thường.

Ông Henry Low - CEO TikiNOW Smart Logistics. Ảnh: Tiki.

Ông Henry Low – CEO TikiNOW Smart Logistics. Ảnh: Tiki.

Trước sự trở lại của tiêu dùng và tâm lý tăng chi tiêu dịp cận Tết, các doanh nghiệp tham gia thương mại điện tử có thể tận dụng cơ hội cuối cùng của năm 2020 thế nào để bứt phá tăng trưởng, tạo bước nhảy vọt cho năm 2021? Các doanh nghiệp đầu ngành dự báo gì cho năm 2021 sau khi vaccine đang dần được đưa vào sản xuất đại trà, tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát? Đặc biệt, startup với nguồn lực hạn chế cần làm gì để nắm bắt thời cơ trong năm 2021?

Những bài toán trên sẽ được đặt ra tại buổi workshop chủ đề “E-Commerce và bước nhảy vọt cuối năm 2020” do báo VnExpress tổ chức lúc 9h ngày 21/12 tại Gala Royale, 63 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM.

Hội thảo sẽ có phần trình bày về quản lý tài chính hiệu quả sau khủng hoảng của ông Richard Triều Phạm – Phó tổng giám đốc Tài chính tại Tập đoàn Tiki, hệ sinh thái thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Ông đã sinh sống và làm việc tại Mỹ hơn 30 năm, có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử. Ông từng giữ vị trí phó tổng giám đốc tài chính tại nhiều doanh nghiệp lớn tại Mỹ trước khi trở về Việt Nam và gia nhập Tiki vào cuối năm 2019.

Bên cạnh đó, ông Henry Low – CEO TikiNOW Smart Logistics, từng “chinh chiến” tại các đơn vị thương mại điện tử hàng đầu như Amazon và Coupang, sẽ chia sẻ kinh nghiệm từ hơn 40 năm trong ngành công nghệ quản lý hậu cần, phân tích quy trình logistics thông minh của Tiki và các giải pháp vận hành trung tâm hàng hóa, chuỗi cung ứng và logistics trong giai đoạn cách ly xã hội.

Ông Đỗ Hữu Hưng, CEO Accesstrade Vietnam. Ảnh: Accesstrade Vietnam.

Ông Đỗ Hữu Hưng, CEO Accesstrade Vietnam. Ảnh: Accesstrade Vietnam.

Buổi hội thảo còn có sự tham gia của ông Đỗ Hữu Hưng, CEO Accesstrade Vietnam, ông Huỳnh Lâm Hồ – Đồng sáng lập kiêm CEO Haravan, ông John Lê – Sáng lập Propzy nhằm giúp doanh nghiệp có một cái nhìn tổng quát về thị trường tiếp thị và thương mại điện tử, tăng doanh số bán hàng, phục hồi sau khủng hoảng và phát triển bền vững trong tương lai.

Ông John Lê - Nhà sáng lập Propzy. Ảnh: Propzy.

Ông John Lê – Nhà sáng lập Propzy. Ảnh: Propzy.

Hội thảo sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp các bước quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống sang thương mại điện tử, giải pháp vận hành chuỗi cung ứng và logistics thông minh, cơ hội để bắt tay các ông lớn ngành thương mại điện tử… Mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp xoay chuyển nghịch cảnh, xây dựng chiến lược đẩy mạnh tăng doanh số và bứt phá doanh thu thời gian tới.

Ông Huỳnh Lâm Hồ - Đồng sáng lập kiêm CEO CEO Haravan. Ảnh: Haravan.

Ông Huỳnh Lâm Hồ – Đồng sáng lập kiêm CEO CEO Haravan. Ảnh: Haravan.

Workshop tổ chức lúc 9h 21/12 tại Gala Royale, 63 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM.

Startup đăng ký tham dự workshop tại đây.

Khánh Anh

Nguồn : vnexpress.net