Huawei được chính phủ Thái Lan vinh danh

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha trao cho Huawei Technologies giải thưởng Công ty Quốc tế Kỹ thuật số của năm 2020.

Huawei là công ty quốc tế duy nhất được nhận giải vì những đóng góp của hãng, nhất là sự hỗ trợ chuyển đổi số cho Thái Lan trong 21 năm qua.

“Sự hợp tác của chúng tôi với Huawei góp phần phát triển đất nước. Điều này rất quan trọng khi công nghệ được sử dụng để ứng phó khẩn cấp với thiên tai, các mối đe dọa an ninh, khủng hoảng sức khỏe và các vấn đề khác”, Nuttapon Nimmanphatcharin, Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến kinh tế số Thái Lan, cho biết.

Đại diện Huawei nhận giải thưởng của Thái Lan.

Đại diện Huawei nhận giải thưởng của Thái Lan.

Theo ông, trong Covid-19, Huawei đã ứng dụng các giải pháp hỗ trợ bởi AI và công nghệ 5G để hỗ trợ đội ngũ y tế của đất nước tại các bệnh viện. Trung tâm Đổi mới Hệ sinh thái 5G đầu tiên của Thái Lan (5G EIC) cũng được thành lập với sự trợ giúp của hãng viễn thông Trung Quốc và công nghệ 5G mang lại cho Thái Lan lợi thế trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh kinh doanh của mình.

Thủ tướng Thái Lan Prayut cho biết chính phủ coi trọng sự phát triển của 5G và AI, đồng thời hy vọng thành công hôm nay sẽ tạo ra cơ hội kinh doanh mới cho nước này.

Trong khi đó, ông Abel Deng, Giám đốc điều hành Huawei Thái Lan, bày tỏ mong muốn “mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi nhà để kết nối toàn diện và thông minh”.

Châu An

Nguồn : vnexpress.net