Khảo sát nhu cầu dùng thẻ tín dụng thời dịch

Thẻ tín dụng là một trong những phương thức thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, tiện lợi và bảo mật trong bối cảnh tăng cường phòng chống Covid-19.

Độc giả tham gia khảo sát tại đây.

Bên cạnh tác động đến nền kinh tế, Covid-19 cũng mở ra những cơ hội phát triển thương mại điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Khi người tiêu dùng hạn chế đến nơi công cộng, tăng mua sắm trực tuyến, phương thức thanh toán điện tử, trong đó có thanh toán thẻ, được ưa chuộng.

Sự phát triển của các dòng thẻ đa dạng trên thị trường với tính năng độc đáo cũng được cho là tăng cơ hội tiếp xúc phương thức thanh toán hiện đại cho người tiêu dùng, không chỉ ở Hà Nội và TP HCM mà còn tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Xu hướng này mở ra cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ cho thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, mang đến lợi ích lớn cho người dùng khi hưởng lợi trực tiếp từ tính năng thẻ, ưu đãi từ ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp đối tác. Chiều ngược lại, ngân hàng sở hữu mạng lưới khách hàng rộng lớn có thêm nguồn lực để triển khai những công nghệ, tính năng thẻ mới phục vụ người dùng và thúc đẩy thị trường thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Nhu cầu sở hữu và sử dụng thẻ tín dụng được cho là có nhiều thay đổi trong Covid-19.

Nhu cầu sở hữu và sử dụng thẻ tín dụng được cho là có nhiều thay đổi trong Covid-19. Ảnh: Shutterstock.

Trong bối cảnh Covid-19 ảnh hưởng đến hành vi, thói quen tiêu dùng, nhu cầu sở hữu và sử dụng thẻ tín dụng hiện tại như thế nào? Người dùng ưa chuộng dùng thẻ vì những lý do gì? Đâu là những kỳ vọng của chủ thẻ tín dụng đối với ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp đối tác?

Khảo sát hành vi, thói quen sử dụng thẻ tín dụng của người dùng do VnExpress thực hiện nhằm thu thập ý kiến của độc giả xoay quanh phương thức thanh toán này, từ đó cung cấp cho các ngân hàng và doanh nghiệp những số liệu xác đáng nhằm phát triển mảng thẻ phù hợp với xu hướng của thị trường.

Độc giả tham gia khảo sát tại đây.

Nam Anh

Nguồn : vnexpress.net