Kiếm tiền tỷ từ bán phụ kiện công nghệ online

Anh Bùi Quang Huy chuyển hướng từ nhân viên văn phòng sang kinh doanh phụ kiện điện thoại, máy tính… trên Lazada, cao điểm doanh số đạt ba tỷ đồng một tháng.

Anh Huy, một 8x tại TP HCM thường trăn trở bài toán làm thế nào để bứt khỏi đồng lương ổn định của công việc văn phòng, gia tăng thu nhập, sẵn sàng tài chính để an cư, lạc nghiệp. Đến năm 2015, tình cờ bén duyên với Lazada, anh bắt đầu chinh phục ước mơ “phi thương bất phú” và trở thành top nhà bán hàng xuất sắc của nền tảng này.

“Đổi đời” nhờ thương mại điện tử

Năm 2016, với “vốn liếng” tự thân là kiến thức về kế toán – kiểm toán từ giảng đường đại học anh Huy và em trai quyết định “thử đổi đời” bằng cách tạo một gian hàng phụ kiện công nghệ trên Lazada. Bấy giờ, ở lĩnh vực này, kênh mua hàng chủ yếu vẫn là những trung tâm mua sắm hoặc các cửa hàng truyền thống. Tuy nhiên, sau khi tham vấn bạn bè và tự nghiên cứu, anh Huy vẫn tự tin vào kênh mua sắm tương lai này.

Số vốn 10 triệu đồng ban đầu của hai anh em chỉ đủ để anh nhập khoảng 30 mặt hàng, chủ yếu là cáp sạc điện thoại, tai nghe… xuất phát từ chính nhu cầu của bản thân và những người xung quanh theo như anh quan sát. Cũng ngay từ những ngày đầu, anh Huy quyết tâm giữ nguyên tắc chỉ bán hàng chính hãng và chất lượng, nói không với hàng giả, hàng nhái. Cái tên Nhất Tín Computer cũng xuất phát từ nguyên tắc ấy.

Gian hàng Nhất Tín Computer với giao diện bắt mắt trên Lazada. Ảnh chụp màn hình.

Gian hàng Nhất Tín Computer với giao diện bắt mắt trên Lazada. Ảnh chụp màn hình.

“Điều mà chúng tôi chú trọng nhất trong kinh doanh là chữ ‘tín’. Để giữ chữ tín với khách hàng trên Lazada, tôi chỉ nhập hàng chính hãng và chất lượng, đảm bảo dịch vụ hậu mãi tốt để không chỉ có khách hàng mới mà khách hàng cũ cũng ghi nhớ và quay lại”, anh Huy nói.

Một nguyên tắc giản đơn và căn bản, cùng với sự hỗ trợ từ hệ sinh thái thương mại điện tử hiện đại của Lazada đã giúp anh vượt nhiều thách thức để chinh phục những cột mốc ấn tượng trong kinh doanh. Trong suốt một năm đầu tiên, gian hàng của anh liên tục lập kỷ lục doanh số, tăng trưởng gấp đôi, gấp ba mỗi tháng. Đến năm 2017, vào dịp cao điểm lễ hội mua sắm, anh đạt mức doanh số kỷ lục ba tỷ đồng chỉ trong một tháng. Từ 30 mặt hàng ban đầu, hiện Nhật Tín Computer có đến 2.000 mặt hàng, trung bình mỗi ngày 150 đơn hàng.

Những mùa lễ hội mua sắm, Nhất Tín Computer liên tục đón cơn mưa đơn hàng. Ảnh: Nhất Tín Computer.

Những mùa lễ hội mua sắm, Nhất Tín Computer liên tục đón “cơn mưa” đơn hàng. Ảnh: Nhất Tín Computer.

Riêng anh Huy, công việc mới giúp anh thoát khỏi cái “bẫy” của những đồng lương ổn định, hiện thực hóa ước mơ “làm chủ” để tự do về cả tài chính lẫn thời gian. Hiện anh đã an cư, lạc nghiệp và đủ đầy để chăm lo cho gia đình nhỏ với hai con kháu khỉnh.

Theo đuổi chữ tín trong kinh doanh

Nguyên tắc chỉ bán sản phẩm chất lượng tưởng chừng đơn giản nhưng đối diện nhiều thách thức khi thị trường thương mại điện tử cạnh tranh ngày càng gay gắt. Trong lĩnh vực phụ kiện công nghệ, hàng “giá rẻ cỡ nào cũng có” khiến sản phẩm chính hãng gặp nhiều trở ngại. Những nhà bán hàng như Nhất Tín Computer đứng trước bài toán lớn: làm thế nào cung cấp sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với chi phí tối ưu và dịch vụ khiến khách hàng hài lòng nhất.

Để tạo lợi thế cạnh tranh và tận dụng hiệu quả số lượng hàng chục triệu người dùng của Lazada tại Việt Nam, anh Huy cho rằng, uy tín thương hiệu phải đến từ trải nghiệm của khách hàng. Để tạo trải nghiệm tốt nhất cho người mua và thúc đẩy chuyển đổi mua sắm từ trực tiếp sang trực tuyến, anh vẫn không ngừng theo đuổi nguyên tắc từ những ngày đầu: chỉ bán hàng chính hãng và chất lượng, nói không với hàng giả, hàng nhái. Đồng thời anh tập trung xây dựng chính sách hậu mãi, hỗ trợ phí vận chuyển tối ưu, đáp ứng nhu cầu hậu mãi của khách hàng nhanh chóng, thuận tiện.

“Sản phẩm của Nhất Tín Computer có thể không phải là rẻ nhất, nhưng là sản phẩm có chi phí hợp lý nhất với chất lượng tốt và dịch vụ khiến khách hàng hài lòng. Đến nay, tôi đã có gần 20.000 khách hàng yêu thích trên Lazada”, anh Huy khẳng định.

Bên cạnh đó, hành trình kinh doanh của anh Huy còn có sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ quản lý ngành hàng của Lazada, những buổi học bổ ích của học viện Lazada. Ông chủ của Nhất Tín Computer cũng tích cực tham gia các cộng đồng nhà bán hàng để giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Anh còn tận dụng mọi công cụ hỗ trợ bán hàng từ Lazada như quản lý dòng tiền, công cụ tạo ưu đãi, mã miễn giảm phí vận chuyển… để gia tăng lợi ích cho người dùng.

“Những công cụ tạo ưu đãi như Rẻ Vô Đối, Freeship Max giúp người dùng được hưởng lợi nhiều hơn, doanh số cũng gia tăng đáng kể. Vào những chiến dịch mua sắm lớn như 11/11, 12/12, tăng trưởng có khi gấp 10 lần ngày thường”, anh Huy cho biết.

Anh Huy (phải) thường xuyên trao đổi với đội ngũ hỗ trợ của Lazada để thúc đẩy hiệu quả gian hàng. Ảnh: Lazada.

Anh Huy (phải) thường xuyên trao đổi với đội ngũ hỗ trợ của Lazada để thúc đẩy hiệu quả gian hàng. Ảnh: Lazada.

Trong năm vừa qua, Covid-19 gây hạn chế trong luồng hàng nhưng đồng thời cũng mở ra những hướng đi mới cho ông chủ 8x này. Nhận thấy nhu cầu mua sắm an toàn, thuận tiện đang ngày càng gia tăng trong cộng đồng người dùng thương mại điện tử, anh đang ấp ủ ý định mở thêm một gian hàng kinh doanh nông sản, tận dụng nguồn hàng có sẵn từ nông trại ở Đơn Dương, Lâm Đồng của một người quen. Với một ngành hàng mà tiêu chuẩn chất lượng còn khắt khe hơn do ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe người dùng, anh Huy vẫn đặt ra tôn chỉ cao nhất là cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm chứ không cạnh tranh về giá.

Với ngành hàng mới, anh dự định tiếp tục đồng hành với Lazada, nền tảng đã cùng ăn gây dựng “cơ đồ” như hiện tại, xem đây như chiến lược “đứng trên vai người khổng lồ” để chinh phục những nấc thang mới.

“Có nguồn hàng, có nền tảng hàng chục triệu người dùng như Lazada, cộng thêm kiến thức, kỹ năng và một chiến lược rõ ràng, tôi tin ai cũng có thể tham gia kinh doanh và tự làm chủ ước mơ đời mình”, anh Huy nhấn mạnh.

Nam Anh

Nguồn : vnexpress.net