Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?

Trong tuần đầu tháng 3, lãi suất huy động tại Techcombank tăng mạnh tới 0,75%, còn một vài nhà băng quy mô nhỏ giảm thêm 0,1%% đến 0,3%.

Khoản tiền gửi tại quầy kỳ hạn một tháng tại Techcombank tăng từ 0,6 đến 0,75 điểm phần trăm so với hồi tháng 2. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng tăng 0,4 điểm phần trăm, kỳ hạn một năm tăng từ 0,3 đến 0,5 diểm phần trăm. Trong khi đó, lãi suất gửi online tại Techcombank tăng nhẹ hơn và chỉ tăng với kỳ hạn từ dưới 6 tháng. Lãi suất cao nhất tại nhà băng này cho khoản tiền gửi dưới 1 tỷ vẫn không đổi là 5,4%.

Một ngân hàng khác là VPBank cũng tăng 0,2 điểm phần trăm lãi suất, nhưng chỉ với kỳ hạn 3 tháng.

Trong khi đó, một vài nhà băng quy mô nhỏ như SeABank, PVCombank, GPBank giảm từ 0,1 đến 0,3 điểm phần trăm với các kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.

Dưới đây là thống kê lãi suất ngân hàng huy động tại quầy và gửi online khảo sát tại 34 ngân hàng, áp dụng khoản tiền dưới 1 tỷ đồng, kỳ hạn một năm trở xuống, tính đến ngày 8/3.

Mức lãi suất này là niêm yết chính thức, không tính thỏa thuận thực tế của ngân hàng với từng khách (khách quen, VIP, gửi tiền nhiều). Trong đó, lãi suất gửi online thường cao hơn từ 0,1% đến 0,2%, có nơi trả cao hơn 0,5% so với khi gửi tại quầy.

Quỳnh Trang

Nguồn : vnexpress.net