Mark Zuckerberg dùng Signal

CEO Facebook đã sử dụng số điện thoại của mình để đăng ký Signal, một ứng dụng nhắn tin mã hóa, đối thủ của WhatsApp.

Theo phát hiện của nhà nghiên cứu bảo mật Dave Walker, Mark Zuckerberg nằm trong số hơn 500 triệu tài khoản bị lộ, gồm tên, địa chỉ, thông tin kết hôn, ngày sinh và ID Facebook. Chuyên gia bảo mật này sau đó phân tích dữ liệu rò rỉ và phát hiện số điện thoại của tỷ phú này được liên kết với Signal.

Số điện thoại của Mark Zuckerberg được Walker đăng trên Twitter.

Số điện thoại của Mark Zuckerberg được Walker đăng trên Twitter.

Walker sau đó chia sẻ ảnh chụp màn hình số điện thoại của CEO Facebook lên Twitter. “Mark Zuckerberg cũng rất coi trọng tính riêng tư, bằng cách dùng ứng dụng nhắn tin có mã hóa không do Facebook sở hữu”, Walker tweet.

Signal sau đó cũng lập tức chớp lấy thời cơ để “cà khịa” Mark Zuckerberg. “Khi thời hạn chấp nhận Điều khoản Người dùng WhatsApp – ngày 15/5 – đang đến gần, Mark đã làm gương rồi đấy”, tài khoản Twitter của Signal viết.

Phản ứng của Signal khi biết số điện thoại của Mark Zuckerberg được dùng để đăng ký ứng dụng của mình.

Phản ứng của Signal khi biết số điện thoại của Mark Zuckerberg được dùng để đăng ký ứng dụng của mình.

Signal là ứng dụng nhắn tin mã hóa đầu cuối rộ lên hồi đầu 2021, được những người ủng hộ Donald Trump sử dụng. Ứng dụng này cũng là lựa chọn của người biểu tình, giới báo chí và những người quan tâm đến an ninh, bởi tin nhắn của Signal không bao giờ được lưu trữ trên máy chủ của nhà phát triển và chỉ có thể được người nhận giải mã.

WhatsApp cũng là ứng dụng mã hóa tương tự. Tuy nhiên, Facebook gần đây dự kiến cập nhật chính sách quyền riêng tư mới, trong đó, WhatsApp có quyền chia sẻ một số thông tin với Facebook. Chính sách mới ban đầu có kế hoạch thực hiện từ 8/2, sau đó dời sang 15/5. Những người không chấp nhận thay đổi sẽ không thể đọc hoặc gửi tin nhắn trên WhatsApp, nhưng có thể nhận cuộc gọi và thông báo trong “một thời gian ngắn”.

Chính sách mới của WhatsApp gây ra một số phản ứng dữ dội từ phía người dùng. Nhiều người cho biết sẽ chuyển sang các ứng dụng khác như Signal nếu chính sách trên được áp dụng.

Liên quan đến vụ rò rỉ hơn 500 triệu thông tin người dùng, Facebook khẳng định những dữ liệu này đã cũ và sự cố đã được khắc phục. Tuy nhiên, phản ứng của Facebook bị đánh giá là “hời hợt” do không đề cập đến nguyên nhân rò rỉ dữ liệu, cũng như chi tiết quá trình khắc phục.

Bảo Lâm (theo Mashable)

Nguồn : vnexpress.net